Tổng thống Trump nhận 'thông điệp đặc biệt' từ ông Kim Jong-un

(VTC News) - Phái đoàn Hàn Quốc trong chuyến thăm tới Mỹ đã chuyển tới Tổng thống Trump thông điệp đặc biệt từ nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngoài lời mời tới dự hội nghị thượng đỉnh, một quan chức cấp cao của Hàn Quốc hôm 9/3 tiết lộ.

Theo vị quan chức trên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhờ ông Chung Eui-yong, người dẫn đầu phái đoàn Hàn Quốc tới Triều Tiên, truyền đạt thông điệp này tới Tổng thống Trump trong chuyến thăm tới Washington. Ông Chung sau khi trở về từ Triều Tiên đã cùng một số quan chức chính phủ Hàn Quốc tới Washington vào ngày 8/3, bắt đầu chuyến thăm Mỹ 2 ngày. 

Tong thong Trump nhan 'thong diep dac biet' tu ong Kim Jong-un hinh anh 1

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp lịch sử vào tháng 5 tới.  

"Đây là một phần trong nỗ lực xây dựng niềm tin về một hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Trump của ông Kim", vị quan chức Hàn Quốc giấu tên cho hay. 

Bản thân ông Chung trước khi sang Mỹ cũng tiết lộ ông mang theo một thông điệp mật mà Triều Tiên muốn chuyển tới Mỹ. Nhưng không rõ thông tin này là lời mời gặp mặt của nhà lãnh đạo Triều Tiên hay "thông tin đặc biệt" được đề cập tới ở trên. 

Tổng thống Trump, hôm 9/3, tuyên bố đồng ý gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 5 tới sau khi nhận được kết quả đàm phán liên Triều theo lời truyền đạt của phái đoàn Hàn Quốc. 

Một quan chức cấp cao Mỹ tiết lộ phái đoàn Hàn Quốc gửi thông điệp của lãnh đạo Kim đến ông Trump trực tiếp tại Phòng Bầu dục mà không có bức thư nào.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Trump sẽ gặp Chủ tịch Kim Jong-un ở đâu?

 (Nguồn: Yonhap )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.