Tổng thống Trump có ý ‘chiêu mộ’ phát thanh viên huyền thoại của Triều Tiên

(VTC News) - “Quý bà áo hồng” Ri Chun-hee, phát thanh viên, MC tryền hình hơn 70 tuổi nổi tiếng với những bản tin quan trọng bậc nhất trên truyền hình trung ương Triều Tiên được Tổng thống Mỹ cho rằng rất phù hợp với truyền hình Mỹ.

Bà Ri Chun-hee, phát thanh viên, người dẫn chương trình kỳ cựu phụ trách các bản tin quan trọng của kênh truyền hình quốc gia Triều Tiên KCTV,  xuất hiện trở lại trong dịp đưa tin cuộc gặp lịch sử giữa lãnh đạo Mỹ - Triều.

Tong thong Trump co y ‘chieu mo’ phat thanh vien huyen thoai cua Trieu Tien hinh anh 1

 Bà Ri Chun-hee phát thanh viên kỳ cựu của Triều Tiên nổi tiếng trong trang phục truyền thống màu hồng. 

Trước đó, lần cuối xuất hiện của bà là khi đưa tin về Hội nghị liên Triều 27/4. Bà là gương mặt phát thanh viên kỳ cựu nổi tiếng ở Triều Tiên và bắt đầu thu hút sự chú ý của thế giới kể từ sau các bản tin trên truyền hình trung ương về thử nghiệm phóng tên lửa của nước này năm 2017.

Theo Business Insider, bà Ri tuy đã về hưu năm 2012 nhưng vẫn xuất hiện để đưa một số bản tin quan trọng nhất của Triều Tiên. Khi nói về cuộc gặp lịch sử giữa lãnh đạo Mỹ - Hàn, bà nói đó là bước đi tiên phong cho một lịch sử mới giữa quan hệ hai bên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi xem một trong số các chương trình của bà đã bình luận rằng bà nói về lãnh đạo Kim rất tích cực và có thể làm việc trong một đài tin tức truyền hình cáp ở Mỹ.

“Quý bà áo hồng” Ri Chun-hee được cho là sinh năm 1943 tại Tongchong, phía Đông Nam Triều Tiên. Bà học ngành nghệ thuật biểu diễn tại đại học Sân khấu Điện ảnh Bình Nhưỡng trước khi vào KCTV làm năm 1971.

Năm 1974, bà được thăng chức làm phát thanh viên tin tức trưởng của KCTV, trở thành người được tin tưởng giao phó truyền tải những thời khắc lịch sử nhất của đất nước. Bà thường xuất hiện trong bộ áo hồng truyền thống, được coi là anh hùng quốc dân và nổi tiếng ở Triều Tiên bởi những bản tin với phong cách đặc biệt và nhiệt huyết.

Video: KCTV đưa tin về thử nghiệm tên lửa

>>> Đọc thêm: Tiết lộ số tiền khổng lồ Singapore thu về nhờ cuộc gặp Trump-Kim

 (Nguồn: Business Insider)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.