
Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN+3 trực tuyến thảo luận cách đối phó dịch COVID-19
Tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN+3 trực tuyến sắp diễn ra, Thủ tướng Nhật Bản sẽ kêu gọi các bên liên quan hợp tác triệt để phòng chống COVID-19.
Tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN+3 trực tuyến sắp diễn ra, Thủ tướng Nhật Bản sẽ kêu gọi các bên liên quan hợp tác triệt để phòng chống COVID-19.
Lãnh đạo Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản hôm 24/12 tái khẳng định mục tiêu chung phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên thông qua các biện pháp hòa bình, Yonhap đưa tin.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Bảy (19/10) cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 tiếp theo sẽ không diễn ra tại câu lạc bộ golf ở Florida của ông.
Trung Quốc khẳng định việc đổ lỗi cho bất cứ ai là thủ phạm trong vụ tấn công cơ sở lọc dầu Ả-rập Xê-út mà không thông qua điều tra là vô trách nhiệm.
Tổng thống Trump nói thông tin ông sẵn sàng gặp người đồng cấp Iran vô điều kiện là giả, bất chấp khẳng định trước đó của các quan chức trong chính quyền.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm 13/9 rằng ông dự kiến sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào một thời điểm nào đó cuối năm nay.
Chính quyền ông Trump cho biết các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang bắt đầu lại nhưng không đưa ra thời hạn hay lộ trình cụ thể.
Ngày 30/6, ông Donald Trump đã trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên đến thăm Triều Tiên sau khi bước qua đường ranh giới tại Khu phi quân sự liên Triều.
Phóng viên Will Ripley của CNN chia sẻ khoảnh khắc hiếm hoi trong lịch sử khi vệ sỹ của 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đứng cạnh nhau.
Tổng thống Donald Trump xuất phát đi khu vực phi quân sự ở biên giới Hàn Quốc - Triều Tiên sau khi ngỏ lời hẹn có một cái bắt tay với ông Kim Jong-un tại đây.
Các hoạt động trọng tâm của hội nghị thượng đỉnh G-20 đang được thực hiện ở Osaka, cùng các cuộc họp nhóm của các nhà lãnh đạo thế giới.
Cuộc họp báo ngắn của ông Trump chia sẻ về việc gặp gỡ các lãnh đạo thế giới trở nên căng thẳng khi phóng viên CNN hỏi về cuộc gặp với nhà lãnh đạo Nga.
Thủ tướng lo ngại các diễn biến phức tạp trên Biển Đông hiện nay gây xói mòn lòng tin, không có lợi cho nỗ lực đối thoại, hòa bình, ổn định ở khu vực.
Chiều 22/6/2019, tại Thủ đô Bangkok, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Prayuth Chan-o-cha.
Lãnh đạo các nước ASEAN sẽ thảo luận về việc mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới dự hội nghị thượng đỉnh tổ chức tại Hàn Quốc vào cuối năm nay.
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ ba có thể diễn ra cuối năm 2019 để giải quyết bất kỳ sự "thiếu tiến độ" nào và xoa dịu căng thẳng trong tương lai.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un giám sát một cuộc "tập trận tấn công tầm xa", hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 10/5 đưa tin.
Tại cuộc gặp lịch sử lần đầu tiên giữa ông Kim và ông Putin, lãnh đạo Triều Tiên gây bất ngờ với món quà đặc biệt dành tặng Tổng thống Nga.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói ông Kim nên giữ lời hứa từ bỏ vũ khí hạt nhân, sau khi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un muốn Washington thay đổi.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tuần tới khi ông Putin tới Viễn Đông.
Tổng thống Donald Trump cho rằng quan hệ với Chủ tịch Kim Jong-un đang ở mức "xuất sắc" và hy vọng lệnh trừng phạt cùng vũ khí hạt nhân sẽ sớm được gỡ bỏ.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng mong muốn được hội đàm riêng với Tổng thống Mỹ Donald Trump mà không phải cùng thành viên phái đoàn.
Triều Tiên đang xem xét tạm ngừng đối thoại với Mỹ, Tass dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui ngày 15/3 cho biết.
Trước việc người dân Hà Nội ngang nhiên dừng xe máy, ô tô ở giữa đường để lấy hoa sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, lãnh đạo Công ty Công viên Cây xanh Hà Nội đã lên tiếng.
Ngoài chiếc Cadilac One của Tổng thống Mỹ Donald Trump và chiếc Mercedes-Benz S600 của Chủ tịch Kim Jong-un, còn rất nhiều mẫu xe đặc biệt khác rất ít khi người Việt nhìn thấy.
Trong tuần diễn ra thượng đỉnh Mỹ – Triều, giới đầu tư chứng khoán sốc khi VN-Index giảm sâu trong phiên 28/2 nên túi tiền của những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam cũng được quan tâm.
Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, Vietnam Airlines và Vinpearl phối hợp cùng Tổng Cục Du lịch Việt Nam (TCDL) tặng vé máy bay và phòng khách sạn miễn phí cho phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp tại Trung tâm báo chí Quốc tế (IMC) ngay sau thời gian diễn ra hội nghị.
Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gặp một đối một ở khách sạn Metropole, các cận vệ của hai lãnh đạo này liên tục rà soát an ninh quanh khu vực khách sạn.
8h25 sáng nay, đoàn xe đưa Tổng thống Donald Trump rời khách sạn Marriott đến khách sạn Metropole - nơi diễn ra cuộc gặp lịch sử giữa ông Donald Trump và ông Kim Jong-un lần 2.
Người dân Việt Nam tự hào và mong muốn sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Việt Nam sẽ thu hút được khách du lịch, thu hút đầu tư nước ngoài và là điểm đến hoa giải mọi mối hận thù của thế giới.