• Zalo

Tổng thống Putin yêu cầu Bộ Quốc phòng nắm rõ về quân đội nước ngoài

Thế giới Thứ Sáu, 17/05/2019 16:50:00 +07:00

Ông Putin yêu cầu Bộ Quốc phòng phải có được thông tin chi tiết, tin cậy về thực trạng lực lượng vũ trang nước ngoài: vũ trụ- tên lửa, khí tượng, bản đồ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây yêu cầu Bộ Quốc phòng và các ban ngành khác của Nga cần phải nắm được những thông tin xác thực về tình trạng và hoạt động của các lực lượng vũ trang nước ngoài.

“Một điều chắc chắn là Bộ Quốc phòng và các bộ ban ngành khác cần phải có được thông tin chi tiết và đáng tin cậy về tình hình vũ trụ - tên lửa, khí tượng, bản đồ, về thực trạng và hoạt động của các lực lượng vũ trang nước ngoài”, ông Putin ra chỉ thị trong một phiên họp về vấn đề quân sự.

1

 Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì cuộc họp về quốc phòng. (Ảnh: TASS)

Tổng thống Nga còn nhắc đến tầm quan trọng của những nhóm vệ tinh ngoài quỹ đạo đối với sự ổn định chiến lược. Ông Putin cho biết trong 6 năm qua, Nga đã tăng số lượng các nhóm vệ tinh quân sự và vệ tinh chức năng kép (cả quân sự và dân sự) lên gấp rưỡi.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nga cũng chỉ ra nhiệm vụ của các doanh nghiệp trong lĩnh vực vũ trụ - tên lửa. Theo đó, các doanh nghiệp này phải triển khai thực hiện một cách rõ ràng các đơn hàng quốc phòng, cũng như đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu đã đặt ra về mặt kỹ-chiến thuật trong việc phát triển các hệ thống và tổ hợp vũ trụ tiên tiến, trong đó đặc biệt lưu ý đến yêu cầu về độ phân giải của các thiết bị quan sát.

Trong tuần này, nhà lãnh đạo Nga sẽ tham gia một số cuộc họp có liên quan đến chủ đề quân sự. Một cuộc họp như thế đã diễn ra ở Kazan vào hôm thứ Hai. Tổng thống Putin đã đến thăm nhà máy “Tupolev”, nơi ông đã lên chiếc trực thăng Mi-38T và kiểm tra những chiếc máy bay chiến đấu thế hệ mới như Tu-160, Tu-95MS và Tu-22. Trong chuyến thăm, người đứng đầu nhà nước Nga cũng khẳng định rằng ông rất hài lòng với sự phát triển của nhà máy Tupolev ở Kazan.

Tường Nguyễn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin