• Zalo

Tổng thống Putin khẳng định Nga hoàn toàn kiểm soát được dịch COVID-19

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 19/04/2020 16:30:30 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ca ngợi những nỗ lực của đất nước trong việc chống lại đại dịch COVID-19, cho rằng nước này đã chủ động xử lý mối đe dọa này.

Hệ thống chính quyền đang làm việc đầy nỗ lực, trách nhiệm để chống lại đại dịch COVID-19. Tình hình hoàn toàn được kiểm soát”, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

Ông Putin cho rằng Nga sẽ vượt qua mọi thách thức với tinh phần, lòng tự hào của dân tộc. Đồng thời nhấn mạnh Matxccơva đã phân tích kỹ kinh nghiệm các quốc gia khác trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19 và tích cực tương tác với các đồng nghiệp nước ngoài.

Tổng thống Putin khẳng định Nga hoàn toàn kiểm soát được dịch COVID-19  - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AP)

"Chúng tôi phân tích kỹ kinh nghiệm của các quốc gia khác, tích cực tương tác với bạn bè và đồng nghiệp nước ngoài. Chúng tôi hiểu những gì đang xảy ra, nhận thức được những rủi ro. Do đó, chúng tôi biết cần phải làm gì trong mọi tình huống", ông Putin cho hay.

Theo Tổng thống Vladimir Putin, tất cả các biện pháp hạn chế do chính quyền đưa ra là cần thiết trong trận chiến chống lại COVID-19.

Ông Putin cũng giải thích, chính quyền Nga sử dụng các nguồn lực trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19 một cách cẩn thận, chính xác, phù hợp với tình hình hiện tại và trên hết là để giúp đỡ mọi người.

"Tất cả các biện pháp để bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của mọi người. Để hỗ trợ nền kinh tế đòi hỏi các nguồn lực và dự trữ bổ sung với số lượng lớn. Chúng tôi sử dụng nguồn lực này một cách cẩn thận, chính xác, dựa trên tình hình hiện tại và trên hết là giúp đỡ mọi người, những gia đình đang đối mặt với nhiều khó khăn", ông Putin nói.

Trước đó, Tổng thống Putin đã ca ngợi những nỗ lực của đất nước trong việc chống lại đại dịch COVID-19, cho rằng quốc gia này đã chủ động xử lý mối đe dọa, tuy nhiên, thừa nhận số ca mắc mới hàng ngày vẫn tiếp tục gia tăng.

Ngoài ra, ông Putin lưu ý, những tuần tới sẽ xác định cách thức đại dịch COVID-19 tiếp diễn ở Nga, và tất cả các cơ chế chống dịch bệnh phải được thực hiện hiệu quả.

Hôm 18/4, Nga đã ghi nhận 4.785 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 36.793. Số người chết hiện là 313.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin