• Zalo

Tổng thống Putin: Kế hoạch giải tán Chính phủ được thảo luận trước với ông Medvedev

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 20/02/2020 16:18:24 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Nga Vladimir Putin bác giả thuyết cho rằng việc giải tán Nội các là hoạt động đặc biệt, cho biết ông thảo luận trước về kế hoạch đó với Thủ tướng Dmitry Medvedev, TASS đưa tin.

"Chúng tôi có mối quan hệ thân thiết, thẳng thắn trong nhiều năm. Chúng tôi không có bí mật nào với nhau”, ông Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn với TASS. "Chúng tôi đã thảo luận về việc này trước đó và anh ấy biết những gì đang xảy ra".

Bên cạnh đó, ông Putin bác giả thuyết rằng việc giải tán Nội các là một hoạt động đặc biệt. Đồng thời khẳng định rằng, không có ai khác ngoài Medvedev và bản thân ông biết về kế hoạch này hay quyết định tương tự trước khi được đưa ra.

Trả lời TASS về việc liệu rằng quyết định cải tổ Nội các trong tháng 1 vừa qua có vội vàng, ông Putin đáp: "Tại sao chúng ta phải chờ đợi lâu hơn để quyết định những vấn đề như vậy? Chúng ta sẽ đạt được điều gì?"

Tổng thống Putin: Kế hoạch giải tán Chính phủ được thảo luận trước với ông Medvedev - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: TASS)

"Sẽ tốt hơn nếu dành thêm 6 tháng sau khi chính phủ giải tán để thành lập một chính phủ mới? Bạn có thể tưởng tượng đất nước sẽ hỗn loạn như thế nào không?", ông Putin nhấn mạnh.

“Mọi thứ nên được thảo luận và tính toán trước theo cách bình tĩnh. Giống như kinh doanh, mỗi bước đi nên được chuẩn bị và sau đó quyết định nên được đưa ra và thực hiện. Chúng tôi không thể trì hoãn việc này. Nga không phải là Bỉ, có thể duy trì cả năm mà không có chính phủ", ông Putin cho hay.

Ngày 15/1, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố từ chức và toàn bộ chính phủ sẽ giải thể vài giờ sau khi Tổng thống Vladimir Putin đọc Thông điệp Liên bang năm 2020. Sau đó, Tổng thống Vladimir Putin đề cử người đứng đầu Cơ quan Thuế Liên bang Nga Mikhail Mishustin, vào chức vụ Thủ tướng Nga thay thế ông Dmitry Medvedev.

Video: Tổng hợp những bức ảnh ấn tượng của Tổng thống Nga Vladimir Putin

Kông Anh (Nguồn: TASS)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin