• Zalo

Tổng thống Brazil mắc COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 07/07/2020 23:13:00 +07:00

(VTC News) - Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro xác nhận mắc COVID-19.

Tổng thống Bolsonaro cho biết đã mắc COVID-19 sau khi xét nghiệm vào thứ 2 vừa qua. Trong buổi phỏng vấn vào ngày thứ 3, Tổng thống Bolsonaro nói đang được điều trị bằng azithromycin và hydroxychloroquine.

Ông Bolsonaro nói với đám đông ủng hộ bên ngoài phủ Tổng thống rằng phổi ông "sạch" và mọi thứ đều ổn sau khi thực hiện các xét nghiệm COVID-19.

"Không có lý do gì phải sợ. Đó là cuộc sống. Cuộc sống vẫn sẽ tiếp tục. Tôi cảm ơn Chúa vì cuộc sống của tôi và sứ mệnh mà tôi được trao để quyết định tương lai của Brazil vĩ đại", ông nói.

Ông Bolsonaro mắc bệnh chỉ ba ngày sau khi ăn trưa tại nhà của Đại sứ Mỹ tại Brazil, Todd Chapman, ở thủ đô Brasília. Cũng có mặt trong buổi hôm đó là nhiều thành viên nội các Brazil như Bộ trưởng Ngoại giao Ernesto Araújo, Bộ trưởng Quốc phòng Fernando Azevedo.

Tổng thống Brazil mắc COVID-19 - 1

Tổng thống Bolsonaro luôn coi nhẹ mối nguy hiểm từ COVID-19.

Brazil hiện là quốc gia có số ca mắc COVID-19 nhiều thứ hai thế giới sau Mỹ. Theo thống kê, hơn 1,6 triệu người Brazil nhiễm bệnh, 65.500 người thiệt mạng và khu vực Đông Nam Brazil vẫn là ổ bệnh chưa thể khống chế. Tình trạng y tế đáng báo động ở những khu ổ chuột cùng chính sách cởi mở của Tổng thống Bolsonaro, người luôn chống lại mọi biện pháp cách ly xã hội, khiến số ca lây nhiễm tặng mạnh ở quốc gia Nam Mỹ này suốt nhiều tháng qua. 

Bộ Y tế Brazil cho rằng đỉnh dịch rơi vào tháng 6/2020 và tình hình đất nước sẽ ổn hơn trong 1,2 tháng sau đó. Dù vậy, với việc Tổng thống Bolsonaro, chưa biết tình hình chính trị của Brazil sẽ như thế nào trong thời gian tới. 

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều