• Zalo

Tổng thống bị lật đổ Yanukovych họp báo ở Nga

Thế giớiThứ Sáu, 28/02/2014 08:22:00 +07:00

(VTC News) - Hãng tin RT dẫn nguồn thân cận của cựu Tổng thống Ukraine Yanukovich nói ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo tại Nga hôm nay.

Cũng theo nguồn tin này, địa điểm tổ chức sự kiện sẽ được thông báo sau. Sau khi chạy trốn khỏi Kiev cuối tuần trước, đến nay chỗ ở của ông Yanukovich vẫn còn là điều bí mật, nhiều người đoán ông đã sang Nga nhưng một số lại cho rằng cựu Tổng thống Ukraine vẫn còn ở Crimea.
 Cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych.
Trong khi đó, những nhà cầm quyền mới của Ukraine đã đưa Yanukovich vào danh sách truy nã quốc tế với cáo buộc 'giết nhiều người' trong các cuộc bạo loạn ở Kiev thời gian gần đây.
Theo RT, đã có hàng chục người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa phe biểu tình và cảnh sát chống bạo động tại Kiev thời gian qua.
Trong diễn biến liên quan, các nghị sĩ thuộc cơ quan lập pháp vùng Crimea cùng ngày đã bỏ phiếu giải tán chính quyền hiện tại của Crimea, cơ quan ủng hộ chính quyền lâm thời ở Kiev.
Các nghị sĩ cũng bỏ phiếu thông qua việc tiến hành trưng cầu dân ý về quy chế của vùng này trong đất nước Ukraine vào ngày 25/5 tới.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !