Tổng Cục Thuế khẳng định không liên quan đến xếp hạng V1000

Kinh tếThứ Sáu, 25/11/2016 19:07:00 +07:00

Chiều 25/11, trả lời VTC News, bà Lê Thị Thuỷ - Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế khẳng định Tổng Cục Thuế không thực hiện phối hợp để cung cấp dữ liệu và xây dựng Bảng Xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam (V1000).

“Những năm trước có hợp tác thông tin giữa Tổng Cục Thuế và đơn vị tổ chức V1000 là Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), tuy nhiên năm nay thì không nhưng họ vẫn tự ý sử dụng logo, tên của Tổng Cục Thuế, Tạp chí Thuế để đưa lên website, giấy mời và các sản phẩm truyền thông của sự kiện” – Bà Lê Thị Thuỷ nói.

AH

Tổng Cục Thuế yêu cầu đơn vị tổ chức V1000 gỡ bỏ hoàn toàn thông tin liên quan đến cơ quan này trong các tài liệu liên quan đến sự kiện.

Cũng theo bà Thuỷ, do hai bên không phối hợp về thông tin nên Tổng Cục Thuế yêu cầu đơn vị tổ chức V1000 là Vietnam Report không được sử dụng logo, tên của Tạp chí Thuế và Tổng Cục Thuế trên website, giấy mời và các sản phẩm truyền thông khác của sự kiện.

Trả lời câu hỏi tại sao sát ngày tổ chức công bố V1000, Tổng Cục Thuế mới có công văn gửi Vietnam Report, bà Lê Thị Thuỷ cho hay: “Trước đó Tạp chí Thuế đã có công văn gửi sang Vietnam Report rồi. Tuy nhiên, đơn vị tổ chức V1000 vẫn sử dụng logo, tên của Tạp chí Thuế và Tổng Cục Thuế trên website, giấy mời của sự kiện này nên Tổng Cục Thuế tiếp tục gửi công văn đề nghị đơn vị tổ chức gỡ bỏ hoàn toàn”.

Liên quan đến hợp đồng giữa Tạp chí Thuế và Vietnam Report, bà Lê Thị Thuỷ khẳng định đó là của những năm trước và chỉ là hợp đồng truyền thông.

Trước đó, theo tìm hiểu của PV VTC News, ban tổ chức và Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam đã tổ chức xếp hạng Bảng Xếp hạng V1000 - 1000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2016.

Theo ban tổ chức, xếp hạng V1000 nhằm biểu dương, tôn vinh và khuyến khích các doanh nghiệp có mức nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cao, có trách nhiệm xã hội và tuân thủ tốt các chính sách, pháp luật về thuế.

Điều đặc biệt, trên website, giấy mời và các sản phẩm truyền thông khác của sự kiện này đều in logo, tên của Tổng Cục Thuế và Tạp chí Thuế.

Tuy nhiên, chỉ 1 ngày trước khi lễ công bố chính thức bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam thì Tổng cục Thuế bất ngờ yêu cầu ban tổ chức và Vietnam Report phải gỡ bỏ logo và khẳng định cơ quan này không thực hiện phối hợp để cung cấp dữ liệu và xây dựng bảng xếp hạng này.

Hoàng Hưng
Bình luận
vtc.vn