Việt Nam hoãn tổ chức các giải đấu thể thao trong tháng 3

Thể thaoThứ Ba, 10/03/2020 09:01:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng cục Thể dục thể thao vừa ra công văn hoả tốc về việc tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch Covid–19.

Ngày 9/3, trước diễn biến phức tạp của Covid-19, Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) ra công văn hoả tốc về việc tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó toàn bộ các giải đấu thể thao dự định tổ chức trong tháng 3 sẽ bị hoãn.

Việt Nam hoãn tổ chức các giải đấu thể thao trong tháng 3 - 1

Các phóng viên tác nghiệp phải đo thân nhiệt tại vòng 1 V-League 2020.

Nội dung công văn nêu rõ, thời gian qua dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 gây ra đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, đã có thêm nhiều ca dương tính với Covid-19 được phát hiện tại Việt Nam.

Trong tình hình đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Tổng cục TDTT yêu cầu các đơn vị tuyên truyền, vận động, công chức, viên chức, người lao động, vận động viên, huấn luyện viên nâng cao ý thức, thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống dịch Covid-19.

Tổng cục TDTT cũng yêu cầu các đơn vị rà soát, phát hiện các trường hợp có tiếp xúc gần với người bị lây nhiễm Covid-19 hoặc người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, những người sinh sống hoặc có người thân sinh sống trong khu vực đang bị phong toả, cách ly để chủ động báo cáo với Trung tâm Y tế dự phòng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ VHTTDL đồng thời thực hiện các biện pháp cách ly, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm tại đơn vị.

Đối với các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, Tổng cục TDTT yêu cầu các Trung tâm thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ vận động viên, huấn luyện viên, trước hết thực hiện cấm trại tại các trung tâm cho đến khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

Công văn của Tổng cục TDTT cũng nêu rõ, sẽ tạm dừng hoặc lùi thời gian tổ chức các lớp tập huấn, các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia trong tháng 3; hủy kế hoạch cử các đội tuyển, đội tuyển trẻ thể thao quốc gia đi tập huấn, thi đấu nước ngoài và các đoàn cán bộ đi công tác nước ngoài cho tới hết quí I năm 2020.

Đối với các giải thể thao đang được tổ chức, Tổng cục đề nghị đơn vị tổ chức giải phải thường xuyên báo cáo, xin ý kiến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương đăng cai đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp hạn chế khán giả và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tổng cục TDTT cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường dọn dẹp vệ sinh, tổ chức phun thuốc diệt khuẩn, cấp phát khẩu trang cho người lao động và trang bị nước rửa tay diệt khuẩn tại các khu vực công cộng.

Thiện An

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn