Vòng 1 V-League: Hải Phòng hạ Thanh Hoá bằng siêu phẩm đẳng cấp thế giới
  • Zalo

Vòng 1 V-League: Hải Phòng hạ Thanh Hoá bằng siêu phẩm đẳng cấp thế giới

Bóng đá Việt Nam Chủ Nhật, 08/03/2020 19:03:33 +07:00

(VTC News) - Cú sút xa đẹp mắt của Joseph Mpande giúp Hải Phòng đánh bại Thanh Hoá ở vòng mở màn V-League 2020.

Hải Phòng FC bị đánh giá ở "cửa dưới" so với Thanh Hoá FC. Đội bóng của HLV Phạm Anh Tuấn có lực lượng không tốt bằng mùa trước, lại có quá trình chuẩn bị tương đối lặng lẽ, không rầm rộ như đội bóng xứ Thanh. 

Cách nhập cuộc của Hải Phòng cho thấy đội bóng đất cảng rất biết mình biết người. Đội khách chơi rình rập, chặt chẽ, chủ yếu giữ an toàn ở phần sân nhà. Thanh Hoá có thế trận tốt và cầm nhiều bóng hơn, song lại tấn công thiếu mạch lạc, không tạo được nhiều pha bóng nguy hiểm.

Vòng 1 V-League: Hải Phòng hạ Thanh Hoá bằng siêu phẩm đẳng cấp thế giới - 1

Hải Phòng (áo đỏ) có 3 điểm đầu tay. (Ảnh: Như Đạt)

Cơ hội rõ nét nhất của Thanh Hoá trong hiệp 1 thuộc về Hoàng Vũ Samson. Cầu thủ nhập tịch của Thanh Hoá khẽ chạm bóng từ pha đá phạt cố định của đồng đội, đưa bóng dội cột dọc, trước khi Hoàng Vissa nhanh chân phá bóng giải nguy.

Thế trận hiệp 2 trở nên cân bằng hơn và cả hai đội đều có những pha bóng hỏng ăn đáng tiếc. Nếu Diego của Hải Phòng đá hụt từ pha treo bóng như đặt của đồng đội, Văn Thắng cũng có tình huống dứt điểm vượt qua thủ môn Văn Toản song cột dọc một lần nữa từ chối bàn thắng của Thanh Hoá.

Video: Siêu phẩm của Mpande 

Khi cả hai đội đều đã nghĩ đến kết quả hoà thì Joseph Mpande bất ngờ lên tiếng. Phút 83, số 7 của Hải Phòng đỡ bóng gọn gàng và tung cú đá sấm sét từ khoảng cách 25m, không cho thủ môn Thanh Hoá cơ hội cứu nguy.

Siêu phẩm của Mpande cũng là bàn thắng duy nhất được ghi trong trận này. Đánh bại Thanh Hoá, Hải Phòng có khởi đầu suôn sẻ ở mùa bóng được dự báo sẽ có nhiều sóng gió với CLB này.

Hồng Nam
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vòng 1 V-League: Hải Phòng hạ Thanh Hoá bằng siêu phẩm đẳng cấp thế giới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất