Tố phòng khám Trung Quốc trên mạng, nữ bệnh nhân bị công an mời làm việc

Sau khi tố phòng khám Trung Quốc tại TP Mỹ Tho, nữ bệnh nhân bị công an xã mời lên làm việc và bị 3 người lạ xưng là công an TP hù dọa.

Ngày 29/5, cơ quan an ninh công an Cần Thơ đã phối hợp Sở Y tế tỉnh tiếp tục làm rõ trường hợp Phòng khám Đa khoa (PKĐK) Tân Mỹ Âu (cơ sở tại phường 5, TP Mỹ Tho) đã cho một người tự xưng bác sĩ trị bệnh. Người giới thiệu là bác sĩ chỉ là một thông dịch viên, quê Đồng Tháp. 

Cũng trong ngày, một nạn nhân khác của phòng khám này là chị N.G.T. (ngụ tỉnh Bến Tre) phản ánh là nạn nhân của phòng khám này nhưng khi đưa thông tin cảnh báo lên Facebook thì bị Công an xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre viết thư mời lên làm việc. Lúc đó có công an xã và 3 người nói tiếng miền Bắc, tự xưng là công an TP, dọa truy tố nếu không rút thông tin trên mạng cá nhân xuống. 

Cụ thể, người này nói: "Chú công an thành phố xuống. Các chú ngành công an hết; sẽ đưa ra truy tố cháu, nếu cháu hứa gỡ hết thì chú tha cho. Biết tội gì không? Nếu hợp tác chú bỏ qua cho. Viết cam kết ở đây nhé, tội lôi kéo xúi giục nhé.

Đăng lên mạng là tội gì biết không? Nếu không chú lôi cháu đến cấp xã, quận, huyện, thành phố hàng ngày luôn. Các chú sẽ kêu công an xã làm hồ sơ truy tố cháu... Con cháu còn nhỏ lắm đừng làm to chuyện nhé, nếu không chú sẽ truy tố cháu đó".

Video: Nhân viên phòng khám xác nhận với khách hàng mình là 'bác sĩ'

 

Theo chị T., năm 2017, chị bị ngứa viêm tiết niệu nên có điện thoại đến phòng khám này được nơi đây nói tư vấn miễn phí, hẹn ngày 13/8/2017 đến tư vấn. Nhân viên tư vấn nói xét nghiệm bị nang to, siêu âm dịch dày tiểu phẫu và cho chị chọn 1 trong 2 giá, nếu chịu giá thấp dùng dụng cụ chung và không chịu trách nhiệm nếu sử dụng, chọn dịch vụ giá cao mua dụng cụ y tế làm riêng.

"Lúc này đóng khoảng 19 triệu mấy và nhân viên nói đã xin giảm 5 triệu rồi đó. Em nói không đủ tiền nên chồng em về lấy nộp xong mới cho về. Xong họ hẹn ngày sau tái khám, nộp thêm gần 1 triệu đồng nữa và 1 tuần nữa khám thêm một lần,... tổng cộng hết 30 triệu đồng. Lúc tư vấn nói vài trăm thôi ai dè cả 30 triệu đồng. Thuốc bán cho em 200.000 đồng gói thuốc đông y cho gói thuốc gia chỉ  10 nghìn đồng trên mạng", T chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc công an mời nạn nhân lên xã để cho 3 người lạ tự xưng công an thành phố đe dọa, một chỉ huy Công an xã Tân Phú nhận định: "Là do Phòng khám Tân Mỹ Âu có đơn gửi, nói chị T. bêu xấu phòng khám trên trang cá nhân nên công an có mời lên thương lượng nhưng cũng không ngờ những người này tự xưng là công an đòi truy tố chị T. Công an xã sẽ rút kinh nghiệm".

>>>: Đọc thêm: Nối lại 2 ngón tay đứt lìa cho bệnh nhân gặp tai nạn

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU