Báo Điện tử VTC News

Tò mò cho tay vào máy ép nước mía, bé trai 4 tuổi dập nát cả bàn tay

(VTC News) - Tai nạn khiến bé trai bị chấn thương phức tạp, dập nát gần đứt lìa đốt giữa và xa ngón 3, 4 bàn tay phải.

Ngày 15/5, khoa Chấn thương - Chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhi T.Q.N. (4 tuổi, trú thị xã Hoàng Mai) bị dập nát cả bàn tay, vì cho tay vào máy ép nước mía.

Tai nạn xảy ra khi bé sang nhà hàng xóm chơi, do tò mò khi thấy máy ép mía nên bé đã cho tay vào khi thiết bị đang hoạt động, khiến cả bàn tay bị cuốn vào máy. Dù chủ nhà đã ngắt điện ngay lập tức, nhưng bé N. vẫn bị chấn thương nặng và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

To mo cho tay vao may ep nuoc mia, be trai 4 tuoi dap nat ca ban tay hinh anh 1

 Tay bé trai 4 tuổi bị chấn thương nặng do bị cuốn vào máy ép nước mía. (Ảnh: BVCC)

Hình ảnh chụp chiếu tại bệnh viện cho thấy, bệnh nhi có chấn thương phức tạp bàn tay phải, dập nát gần đứt lìa đốt giữa và xa ngón 3, 4. Bệnh nhi được chỉ định phẫu thuật.

Quá trình mổ bệnh nhi được cắt lọc hoại tử, xử lý vết thương, khâu phục hồi, kết hợp cố định xương gãy, điều trị vết thương, băng bột và chăm sóc tại chỗ.

Sau phẫu thuật, bệnh nhi đang tiếp tục được theo dõi, chăm sóc và điều trị thêm tại bệnh viện.

Qua trường hợp ca bệnh trên, các bác sĩ khuyến cáo trẻ em là độ tuổi hiếu động, tò mò nên rất dễ bị những sự cố như trên, và tai nạn thường đến bất ngờ, vì vậy cha mẹ cần chú ý khi trẻ nô đùa, vui chơi.

Phụ huynh không nên để trẻ lại gần những máy móc, thiết bị điện hoặc vật dụng có sát thương cao để tránh những chấn thương không đáng có, ảnh hưởng tới sức khỏe của các bé.

Mắc nhẫn vào cửa xe ô tô tải, người phụ nữ mất cả ngón tay

Mắc nhẫn vào cửa xe ô tô tải, người phụ nữ mất cả ngón tay

Tai nạn bất ngờ khiến người phụ nữ bị mất 2 đốt ngón tay áp út, chảy nhiều máu.
 
Nối thành công ngón tay cái đứt rời cho người đàn ông 67 tuổi

Nối thành công ngón tay cái đứt rời cho người đàn ông 67 tuổi

Khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa thực hiện nối thành công ngón tay cái đứt rời cho người đàn ông lớn tuổi.
Phạm Quý
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU