Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổ hợp các môn tự nhiên: Đề Lý và Hoá 'dễ thở', đề Sinh 'khó nhằn'

Tuyển sinh Thứ Hai, 10/08/2020 12:05:00 +07:00
(VTC News) -

Hầu hết thí sinh sau khi kết thúc bài thi Khoa học tự nhiên đều nhận xét đề thi tăng dần độ khó từ môn Lý đến Hóa rồi Sinh học, nhiều em chỉ làm 50% bài.

Tổ hợp các môn tự nhiên: Đề Lý và Hoá 'dễ thở', đề Sinh 'khó nhằn' - 1

Sáng nay 10/8, thời tiết Hà Nội nắng nóng trở lại, thí sinh kết thúc buổi thi sáng ngày thi thứ 2 với môn tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Sinh học, Hóa học; Khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Tổ hợp các môn tự nhiên: Đề Lý và Hoá 'dễ thở', đề Sinh 'khó nhằn' - 2

Theo quy chế thi năm 2020, thí sinh chỉ được đăng ký một trong hai bài thi tổ hợp, thay vì có thể đăng ký dự thi cả hai như các năm trước. Thí sinh tự do được dự thi các bài độc lập, bài tổ hợp hoặc các môn thành phần của bài tổ hợp theo nguyện vọng. Sau khi kết thúc 150 phút làm bài thi, thí sinh thở phào nhẹ nhõm với nhiều cảm xúc khác nhau.

Tổ hợp các môn tự nhiên: Đề Lý và Hoá 'dễ thở', đề Sinh 'khó nhằn' - 3

Tại điểm thi trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội), thí sinh Nguyễn Diệu Linh, học sinh trường THPT Quang Trung cho biết, trong 3 môn của bài tổ hợp, em đánh giá đề Hoá là khó nhất, còn 2 môn em có làm được bài. Đề dễ hơn những gì em tưởng nhưng thời gian thí dài khiến em thết mệt mỏi. Dự kiến em chỉ đạt 7 điểm ở môn Sinh và Vật lý trên, còn Hoá em chưa dự tính được kết quả.

Tổ hợp các môn tự nhiên: Đề Lý và Hoá 'dễ thở', đề Sinh 'khó nhằn' - 4

Dự định xét tuyển đại học bằng ba môn Toán, Lý, Hóa, thí sinh Trần Bảo Long, trường THPT Hoàng Cầu tự tin làm tốt bài thi sáng nay do đã luyện hàng trăm bộ đề cho cả ba môn. Em làm đề của các năm trước, đề thi thử của một số trường và của các trung tâm luyện thi. Có lúc, em tự bấm đồng hồ rồi ngồi làm bài nghiêm túc, đối chiếu kết quả, có lúc lại luyện cùng nhóm bạn. Mức điểm trung bình em dự kiến đạt được với mỗi đề là 7-8.

Tổ hợp các môn tự nhiên: Đề Lý và Hoá 'dễ thở', đề Sinh 'khó nhằn' - 5

Thí sinh Đỗ Phương Thảo, học trường THPT Phan Huy Chú cho hay, mỗi môn em làm được từ 25-30 câu trên tổng số 50 câu. Em đoán đa số các bạn đều được khoảng 5 - 6 điểm trở lên. So với năm trước, đề thi dễ hơn do số lượng các câu hỏi khó ít hơn.

Tổ hợp các môn tự nhiên: Đề Lý và Hoá 'dễ thở', đề Sinh 'khó nhằn' - 6

Thí sinh Lê Hồng Hạnh hoàn thành tốt bài tổ hợp môn Khoa học tự nhiên. Hạnh nhận thấy môn Vật lý là dễ thở nhất và mức độ khó dần sang môn Hoá, Sinh. Ở môn Sinh, ít câu hỏi về lý thiết, nhiều câu vận dụng, bài tập. Khó hơn hình dung của học sinh. Em chỉ làm được khoảng 50%.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp