• Zalo

Hà Nội xem xét cấp 'sổ đỏ' cho người dân mua nhà ở dự án vi phạm

Kinh tế Thứ Năm, 06/07/2017 06:45:00 +07:00

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sẽ chú trọng việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đối với người mua nhà tại các dự án liên quan đến chủ đầu tư xây dựng có vi phạm.

Phát biểu tại phiên họp HĐND TP Hà Nội chiều 5/7, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề cập chuyện các nhà đầu tư có vi phạm về trật tự xây dựng.

094028baoxaydung_1

 Tin vui cho người mua nhà ở dự án sai phạm.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, thời gian qua trật tự xây dựng của TP có tốt lên; tuy nhiên, vẫn còn phổ biến vi phạm liên quan đến phạm vi đê điều, lấn chiếm đất nông nghiệp để xây dựng nhà ở ngoại thành và trên đất xen kẹt trong nội thành.

Chính phủ, Thủ tướng đã đồng ý cho Hà Nội thí điểm mô hình đưa quản lý trật tự xây dựng về giao cho Chủ tịch 30 quận, huyện quản lý.

Video: Điểm lại những dự án thua lỗ nghìn tỷ đồng của PVN

"Chúng tôi đang xây dựng chế tài xử lý với người vi phạm trật tự xây dựng. Đối với các chủ quản lý xây dựng, TP sẽ đề xuất theo hướng nếu anh xây dựng vi phạm mà không khắc phục thì sẽ không khuyến khích đầu tư các công trình", ông Chung nói.

"Trước đây, chúng ta chỉ phạt vi phạm đối với các chủ nhà thì tới đây phạt cả chủ đầu tư, cả anh làm xây dựng sai, thậm chí tước giấy phép hành nghề. Thời gian tới, Thành phố sẽ làm mạnh mẽ trên tinh thần giảm vi phạm", ông Chung cho biết thêm.

Ngoài ra, ông Chung cũng cho hay, Thành phố sẽ chú trọng việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đối với các tòa nhà liên quan đến chủ đầu tư xây dựng có vi phạm, việc này đã có hướng dẫn của Bộ Xây dựng.

 "Việc xử lý với các chủ xây dựng này là riêng, đối với người mua nhà, chúng tôi sẽ đôn đốc cấp sớm tạo mọi điều kiện cho người dân trong sinh hoạt cũng như đăng ký hộ khẩu, cho con cái học hành", ông Chung nói.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin