Tin vui cho người dân mua nhà của 'đại gia điếu cày'

Hà Nội đang xem xét cấp sổ đỏ cho người mua căn hộ (đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư) ở những dự án sai phạm, trong đó có khu đô thị Đại Thanh và Linh Đàm của "đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản.

Thông tin sẽ cấp sổ đỏ cho dự án khu đô thị Đại Thanh và Linh Đàm của đại gia điếu cày vừa được Phó giám đốc Sở TN&MT Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy chiều 5/4.

Tin vui cho nguoi dan mua nha cua 'dai gia dieu cay' hinh anh 1

 "Sẽ cấp sổ đỏ cho 2 dự án của đại gia "điếu cày", Phó giám đốc Sở TN&MT Nguyễn Hữu Nghĩa nói.

Trước câu hỏi về tình hình cấp sổ đỏ cho người mua căn hộ ở những chung cư chủ đầu tư sai phạm xây dựng, trong đó có chung cư Đại Thanh và những chung cư trong bán đảo Linh Đàm của đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản, ông Nghĩa cho hay, TP đang xem xét cấp sổ đỏ cho các trường hợp này.

“Chính thức cho đến giờ thì chưa có văn bản cụ thể, tuy nhiên tư tưởng chỉ đạo cũng như hướng giải quyết thì chúng tôi đã báo cáo TP. Chủ tịch UBND TP cũng đã phát biểu là không bắt dân làm con tin cho các sai phạm của chủ đầu tư”, ông Nghĩa nói.

Theo ông Nghĩa, việc cấp giấy chứng nhận cho người mua căn hộ (đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư) không phụ thuộc vào việc xử lý sai phạm của chủ đầu tư.

“Đây là 2 sự việc khác nhau, trách nhiệm của cơ quan nhà nước là xử lý sai phạm của chủ đầu tư, nhưng nhà nước cũng có trách nhiệm đảm bảo quyền lợi hợp pháp chính đáng của người mua nhà ở dự án này”, ông Nghĩa cho hay.

Phó giám đốc Sở TN&MT cũng cho hay, với những dự án có sai phạm mà đã được TP khuyến cáo trước, đã có kết luận thanh tra mà người dân vẫn vào mua thì cơ quan chức năng không thể chạy theo sai phạm đó được. Do vậy, khi mua nhà người dân phải tìm hiểu trước để bảo đảm quyền lợi cho mình.

“Còn người dân đã lỡ mua, với trách nhiệm của cơ quản quản lý, chúng tôi vẫn phải xem xét đảm bảo quyền lợi cho họ. Đương nhiên, chúng tôi cũng phải xem xét, phân loại những trường hợp mua đầu tư, đầu cơ hay người dân tích góp cả đời mới mua được nhà”, ông Nghĩa nêu.

Video: Hành trình trở thành 2 tỷ phú của đại gia Việt

>>> Đọc thêm: Địa ốc 24h: Góp vốn 7 năm không được ký hợp đồng mua nhà

Nguồn: Vietnamnet
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU