Tin vui cho khách hàng Windows Phone
  • Zalo

Tin vui cho khách hàng Windows Phone

Kinh tế Thứ Tư, 11/02/2015 07:50:00 +07:00

Một tin vui với người dùng Windows Phone khi Microsoft cho biết Windows 10 sẽ xuất hiện trên một số điện thoại Windows Phone phổ biến, bao gồm cả Lumia 1020.

(VTC News) - Một tin vui với người dùng Windows Phone khi Microsoft cho biết Windows 10 sẽ xuất hiện trên một số điện thoại Windows Phone phổ biến, bao gồm cả Lumia 1020.


Tuy nhiên, Windows Central cho rằng khách hàng cũng không nên quá vui mừng về khả năng làm việc với tất cả các tính năng có trong Windows 10.

Thông tin này được trích dẫn thông qua tài khoản Twitter của Jesse Leskinen, một nhà phát triển Java và PHP. Nhưng một điều mà trang PCWorld lưu ý là thông tin của Leskinen vẫn chưa được Microsoft xác nhận.

Theo những thông tin gần đây tiết lộ, Windows 10 hiện đang được thử nghiệm trên một loạt thiết bị, bao gồm Lumia 1520 và cả phiên bản Windows Phone của HTC One.
Bỏ qua Lumia Denim, khách hàng Lumia 1020 sẽ được cập nhật lên thẳng Windows 10? 

Vẫn chưa chắc chắn về kế hoạch cung cấp Windows 10 cho các điện thoại Windows Phone đang có trên thị trường, nhưng nếu thông tin từ Leskinen là đúng sự thật thì đây quả là một tin vui cho khách hàng Lumia 1020.

Trước đó, Microsoft đã bỏ qua bản cập nhật Lumia Denim và Lumia Camera dành cho khách hàng đang sở hữu chiếc smartphone có camera 41 MP mạnh mẽ này.

Windows 10 được Microsoft công bố tại sự kiện diễn ra vào cuối tháng Giêng ở Redmond. Tại đó, Microsoft đã trình diễn cách tương tác giữa smartphone và máy tính cá nhân sử dụng Windows 10 cũng như giới thiệu loạt ứng dụng Universal.

Mặc dù vẫn chưa có phiên bản mới của Word, PowerPoint và Excel dành cho smartphone được giới thiệu, nhưng khách hàng Windows 10 trên PC đã bắt đầu tiếp cận với các ứng dụng này.

Ở thời điểm hiện tại, những thông tin cụ thể duy nhất về hệ điều hành mới đến từ Phó chủ tịch nhóm hệ điều hành Windows, ông Joe Belfiore. Ông này cho biết, hệ điều hành mới sẽ có mặt trên một số điện thoại Windows Phone hiện nay.

Dấu hỏi đặt ra là liệu Microsoft có chấp nhận cung cấp Windows 10 cho một số thành viên có bộ nhớ RAM thấp 512 MB (như Lumia 520, Lumia 530, Lumia 635...) hay không, nhất là khi công ty gần đây đã cho giới thiệu thêm một số điện thoại có RAM thấp?

Chỉ biết rằng, Belfiore tiết lộ các điện thoại khi được nâng cấp lên Windows 10 sẽ có hạn chế tính năng do bộ nhớ thấp. Điều này làm người dùng gợi nhớ đến cách thức quảng bá của Microsoft khi mô tả chính sách nâng cấp Windows 10 cho khách hàng tablet Surface và Surface RT.

Một điều mà khách hàng Windows Phone cũng cần chú ý hiện nay chính là suy xét kĩ trước khi nâng cấp lên phiên bản Preview Technical của Windows 10, bởi một số người dùng cho biết phiên bản này có chứa rất nhiều lỗi, trong đó đáng chú ý nhất là khả năng ngốn pin rất nhanh và làm nóng máy.


Thùy Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tin vui cho khách hàng Windows Phone" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin