Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tin vui bất ngờ cho bệnh nhân tiểu đường

Thời gian gần đây, người bệnh tiểu đường vô cùng hoang mang và không biết tin vào đâu bởi có quá nhiều thông tin “bủa vây” về hàng trăm loại thực phẩm chức năng.

Người bán thì thi nhau nói tốt, còn các phương tiện thông tin đại chúng thì ồ ạt “bóc phốt” nhiều sản phẩm kém chất lượng, “móc túi” người tiêu dùng. Trước thực trạng đó, rất cần một đơn vị có uy tín khảo sát và đánh giá lại chất lượng các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường trên thị trường.

Người tiểu đường hoang mang trước ma trận sản phẩm

Hội nghị tăng cường kiểm soát nguồn gốc và chất lượng dược liệu do Bộ Y tế tổ chức đã đưa ra một con số gây sốc: mỗi năm cả nước sử dụng khoảng 60.000 tấn dược liệu các loại, trong đó có tới 80-85% dược liệu phải nhập khẩu từ Trung Quốc không rõ chất lượng. Rất nhiều dược liệu được đóng mác “nông sản” hoặc “mỹ phẩm” để nhập về Việt Nam nên rất khó đạt tiêu chuẩn để làm thuốc.

Bởi vậy, PGS.TS Trần Văn Ơn - Đại học Dược, Hà Nội đưa ra cảnh báo: “Cùng một dòng sản phẩm viên uống tiểu đường, nhưng những sản phẩm có vùng trồng nguyên liệu đạt chuẩn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đa phần số nguyên liệu đầu vào được nhập từ nhiều nguồn dược liệu khác nhau, phần lớn được nhập từ Trung Quốc.

Số còn lại được thu mua từ những cơ sở trồng dược liệu tự phát trong nước, không theo quy chuẩn chọn giống, chọn đất, gieo trồng, chăm bón, thu hái, bảo quản rõ ràng. Đó là chưa kể đến số dược liệu được nhập vào có trường hợp bị nấm mốc hoặc bị chiết phần lớn hoạt chất mà mắt thường khó phân biệt được, rất có hại cho sức khỏe người bệnh”.

INTAGE công bố bảng xếp hạng sản phẩm viên tiểu đường tốt nhất hiện nay

Trước làn sóng hoang mang của người bệnh tiểu đường, mới đây, công ty nghiên cứu thị trường INTAGE của Nhật Bản – thành viên của Hiệp hội nghiên cứu thị trường Mỹ (MRA) tại New York và Chicago đã tiến hành khảo sát và công bố xếp hạng các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tại Việt Nam

Khảo sát được tiến hành trên 400 người bị tiểu đường đã sử dụng sản phẩm viên uống Đông y hỗ trợ điều trị, bao gồm cả các sản phẩm được sản xuất trong nước và nước ngoài.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường được nhiều người tin dùng nhất là sản phẩm Diabetna do Công ty TNHH Nam Dược sản xuất. Đây cũng là sản phẩm giúp hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường được người tiêu dùng đánh giá chất lượng tốt nhất.

Đại diện INTAGE tại Việt Nam cho biết: “Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, trong các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, Diabetna là sản phẩm được khách hàng đánh giá là chất lượng tốt nhất và được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng nhất.

Chỉ với hơn 300 nghìn/tháng, người dân Việt Nam hoàn toàn có thể vui mừng vì có một lựa chọn vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại giá trị hiệu quả bền vững”.

Ths Doãn Thị Tường Vy, nguyên trưởng khoa Bệnh viện 198 cho biết: “Qua nghiên cứu, chúng tôi thận thấy, Diabetna hội tụ đủ 3 tiêu chí làm nên một sản phẩm có chất lượng thực sự. Đó là vùng trồng nguyên liệu chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP của tổ chức Y tế thế giới, đạt tiêu chuẩn quốc tế về giống, thổ nhưỡng, vùng trồng, chăm sóc, thu hái cho hàm lượng hoạt chất cao nhất và an toàn cho người sử dụng.

Đồng thời sản phẩm được bào chế từ công thức dựa trên đề tài nghiên cứu cấp Bộ về Dây thìa canh của PGS.TS Trần Văn Ơn chuyển giao độc quyền cho công ty Nam Dược. Sản phẩm cũng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại của nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP -WHO”.

Tất cả nguyên liệu đầu vào để sản xuất Diabetna là Dây thìa canh chuẩn hóa tại Hải Hậu – Nam Định, đạt tiêu chuẩn GACP của tổ chức Y tế thế giới. Đây là vùng nguyên liệu có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp với sự phát triển của Dây thìa canh, cho hàm lượng hoạt chất cao nhất – gấp 2.4 lần Dây thìa canh thông thường; có khu nhân giống riêng, chọn được nguồn giống tốt nhất.

Việc gieo hạt, chăm bón theo đúng quy trình chuẩn để giảm thiểu sâu bệnh gây hại. Cùng với đó, việc thu hái đảm bảo đúng thời điểm hoạt chất đạt đỉnh cao nhất. Đồng thời, không sử dụng bất kì loại chất bảo quản nào, nhờ đó, giữ nguyên vẹn hoạt chất và an toàn cho người sử dụng. Vùng nguyên liệu sản xuất ra Diabetna này được bảo trợ và giám sát kỹ thuật bởi tổ chức Helvetas thuộc Dự án Thương mại Sinh học Bio Trade - Cục dự trữ liên bang Thụy Sỹ.    

Tin vui bat ngo cho benh nhan tieu duong hinh anh 1

Vùng trồng Dây thìa canh rộng 3ha đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế Thế Giới tại Hải Hậu - Nam Định  

- Công thức tối ưu: Diabetna được bào chế từ công thức tối ưu cho cơ địa người Việt Nam dựa trên công trình nghiên cứu cấp Bộ của PGS.TS Trần Văn Ơn và được nghiên cứu lâm sàng tại Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa, Đại học Y Hà Nội, do PGS.TS Tạ Văn Bình làm chủ nhiệm đề tài.

Tin vui bat ngo cho benh nhan tieu duong hinh anh 2

 Lễ ký kết chuyển giao đề tài nghiên cứu cấp Bộ về Dây thìa canh cho công ty Nam Dược 

- Nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế: nhà máy Nam Dược đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất thuốc tốt – tiêu chuẩn GMP –WHO của Tổ chức Y tế Thế giới.

Tin vui bat ngo cho benh nhan tieu duong hinh anh 3

Nhà máy Nam Dược đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc GMP -WHO  

Nghiên cứu này là một tin vui bất ngờ cho bệnh nhân tiểu đường, và là một nền tảng, một căn cứ cho sự lựa chọn thông minh để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường trong bối cảnh thật giả khó phân biệt hiện nay.

* Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

HB
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN