• Zalo

Học sinh Nghệ An nghỉ học từ ngày 7/2, phòng dịch corona

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 05/02/2020 19:30:00 +07:00

(VTC News) - Để phòng chống dịch bệnh corona, Nghệ An vừa có công văn hỏa tốc cho phép tất cả học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 7/2.

Chiều 5/2, UBND tỉnh Nghệ An có công văn hỏa tốc về việc cho phép học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, học sinh các cấp gồm Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên... thuộc tỉnh Nghệ An được nghỉ học từ thứ 6 (ngày 7/2) cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh Nghệ An nghỉ học từ ngày 7/2, phòng dịch corona - 1

Giáo viên hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách để phòng dịch. (Ảnh: nghean.edu.vn)

UBND tỉnh Nghệ An cũng giao Sở GD&ĐT, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố, thị xã phối hợp và chỉ đạo các cơ sở y tế, các cơ sở giáo dục - đào tạo vệ sinh, khử trùng lớp học, khuôn viên trường học, đảm bảo môi trường học tập an toàn sau khi nhập học trở lại.

Các đơn vị thông báo đến cơ sở giáo dục trên địa bàn; Chỉ đạo các đơn vị giáo dục xây dựng kế hoạch học bù, đảm bảo nội dung, chương trình theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các Trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trực thuộc tỉnh tùy tình hình thực tế của từng đơn vị, giao Hiệu trưởng quyết định cho học sinh nghỉ học khi cần thiết.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục