• Zalo

Đi đám cưới 'không nỡ từ chối rượu', nam sinh lớp 11 bị phạt hơn một triệu đồng

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 06/01/2020 19:42:00 +07:00

(VTC News) - Uống rượu mời tại đám cưới, nam sinh lớp 11 ở Thường Tín, Hà Nội bị xử phạt hơn một triệu đồng lỗi vi phạm nồng độ cồn.

Clip: Uống rượu tại đám cưới, nam sinh 17 tuổi vi phạm nồng độ cồn

Chiều 6/1, Tổ công tác CSGT – Trật tự Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) thực hiện kế hoạch xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông theo Nghị định 100 của Chính phủ.

Lực lượng chức năng xử lý lập biên bản hành chính với nam học sinh lớp 11 do vi phạm nồng độ cồn và không có giấy tờ xe, đồng thời tạm giữ xe máy 7 ngày.

Cụ thể, khoảng gần 14h cùng ngày, tại đường tỉnh lộ 427B chiều từ cầu Chiếc hướng về thị trấn Thường Tín, lực lượng chức năng phát hiện một thanh niên mặc áo đồng phục học sinh chở theo một người nữa ngồi sau có biểu hiện say rượu. Lúc này, tổ công tác yêu cầu lái xe dừng lại để kiểm tra hành chính.

Khi xuống xe, nam thanh niên mặt đỏ tía tai, lo lắng. Kết quả cho thấy mức nồng độ cồn ở nam sinh này là 0,117 miligam/lít khí thở. Thanh niên này còn không có giấy tờ lái xe.

Đi đám cưới 'không nỡ từ chối rượu', nam sinh lớp 11 bị phạt hơn một triệu đồng - 1

Em Đ.N.K kiểm tra nồng độ cồn.

Học sinh tên là là Đ.N.K (SN 2003, trú tại xã Tiền Phong, huyện Thường Tín) đang học lớp 11 một trường ở Thường Tín.

“Hôm nay, em và các bạn trong lớp được bạn mời đến dự đám cưới chị gái ở xã Tiền Phong. Khi ăn uống, được các anh mời uống rượu nên em có uống 3-4 chén. Em thừa nhận mình đã sai khi uống rượu mà vẫn lái xe”, em K. cho hay.

Ngồi sau xe máy của K. là bạn học cùng lớp tên V.Q.C. C. chia sẻ, sáng nay, các em vẫn đi học bình thường và đến trưa thì cả lớp 41 người (cả nam và nữ) đến ăn đám cưới chị bạn học trong lớp. Tại đây, tất cả mọi người đều uống rượu bia chung vui, chúc tụng.

Sau khi ăn uống xong, C. và K đi xe máy về để chuẩn bị cho buổi học thêm vào khoảng hơn 14h cùng ngày. Tuy nhiên, khi đi đến khu vực đoạn bệnh viện tâm thần Trung ương thì bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra nồng độ cồn.

Đi đám cưới 'không nỡ từ chối rượu', nam sinh lớp 11 bị phạt hơn một triệu đồng - 2

Em K. ký biên bản xử phạt đối với lỗi vi phạm của mình.

Với lỗi vi phạm nồng độ cồn của em K., lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt hành chính với mức phạt là 2,5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi em này mang giấy tờ chứng minh mình dưới 16 tuổi, nên được giảm mức phạt còn 1 triệu 250 nghìn đồng theo quy định. Cùng với đó, CSGT cũng sẽ xử phạt lỗi không có giấy tờ xe.

Sau khi gọi người thân, em K. cùng bạn và người thân bắt xe taxi để về nhà, chuẩn bị cho buổi học chiều nay.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong chiều 6/1, lực lượng chức năng cũng kiểm tra nhiều trường hợp khác.

Đại úy Hoàng Bạch Trung Tấn, Cán bộ Đội CSGT - Trật tự Công an huyện Thường Tín - Hà Nội cho biết, vào đầu năm học, lực lượng CSGT huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường tuyên truyền giáo dục, ký cam kết với từng học sinh để nâng cao ý thức chấp hành giao thông.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục