• Zalo

Tin nhắn rác, lừa đảo: Cắt hết đầu số vi phạm

Kinh tế Thứ Tư, 20/03/2013 06:58:00 +07:00

(VTC News) - Loại bỏ triệt để vấn nạn tin nhắn rác và tin nhắn lừa đảo sẽ là nhiệm vụ trọng tâm của Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội trong thời gian tới.

(VTC News) - Loại bỏ triệt để vấn nạn tin nhắn rác và tin nhắn lừa đảo sẽ là nhiệm vụ trọng tâm của Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội trong thời gian tới.

Ngày 19/3, tại Hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị định 90/2008/NĐ-CP và Nghị định 77/2012/NĐ-CP, Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội và các nhà mạng cho biết sẽ có những biện pháp mạnh nhằm "khai tử" tận gốc nạn tin nhắn rác, lừa đảo đang bùng phát từ đầu năm 2013 đến nay. 
Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội cho biết trong thời gian tới Sở sẽ là nơi tiếp nhận thông tin về các số điện thoại phát tán tin nhắn rác và lừa đảo. Sau khi có đủ bằng chứng và cơ sở pháp lý, Sở sẽ gửi công văn yêu cầu cũng như giám sát quá trình xử lý các thuê bao / đầu số vi phạm của các nhà mạng.
Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội và các nhà mạng quyết tâm khai tử tin nhắn rác, lừa đảo 
Ngoài ra, các chủ thuê bao hoặc doanh nghiệp quản lý đầu số có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng sẽ được thanh tra Sở trực tiếp kiểm tra và xử lý theo pháp luật.
Về phía nhà mạng MobiFone, VinaPhone, Viettel cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý nhà nước trong thời gian tới. Đồng thời nâng cao các biện pháp kỹ thuật nhằm nhận diện số điện thoại hoặc đầu số có dấu hiệu phát tán tin nhắn rác và lừa đảo.

Các nhà mạng cũng đồng ý sẽ cắt các số điện thoại cũng như đầu số vi phạm, kể cả điều này sẽ làm giảm doanh thu của mình.
Bắt đầu từ 15/5/2013, Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý vi phạm theo quy trình xử lý đối với các trường hợp vi phạm Nghị định về chống thư rác đối với các doanh nghiệp, cá nhân không thực hiện các quy định của Chính phủ, Bộ thông tin và Truyền thông và UBND Thành phố. 
Hà Thanh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

CPI tháng 10 tăng 0,09%

CPI tháng 10 tăng 0,09%

(VTC News) - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10/2020 tăng 0,09% so với tháng 9, cũng như so với cuối năm ngoái, đây đều là mức thấp nhất trong 5 năm qua, giai đoạn 2016 - 2020.

Đọc nhiều