Tin mới nhất xe thang đâm máy bay ở sân bay Tân Sơn Nhất sáng 11/9

(VTC News) - Jetstar Pacific cho biết, chiếc máy bay Airbus A320 va quệt với xe thang sáng 11/9 đã được các chuyên gia thay thế chóp đuôi cánh và khai thác trở lại vào lúc 13 giờ 30 hôm nay.

Trước đó, chuyến bay BL570 giữa Tp.HCMvà Buôn Ma Thuột, dự kiến khởi hành lúc 6 giờ 55 phút đã phải ngừng thực hiện hành trình do xe thang đâm máy bay ở Tân Sơn Nhất tại phần đuôi chóp của cánh máy bay.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các chuyên gia và kỹ sư của Jetstar Pacific đã tiến hành kiểm tra, đánh giá và xử lý bằng việc thay thế bộ phận chóp đuôi cánh máy bay. Đến trưa 11/9, công tác thay thế được hoàn thành, bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn hàng không và đưa máy bay trở lại khai thác.
Sự việc xe thang đâm máy bay ở sân bay Tân Sơn Nhất sáng 11/9 làm chậm chuyến dây chuyền đến một số chuyến bay khác trong ngày. 

Sự việc xe thang đâm máy bay ở sân bay Tân Sơn Nhất sáng 11/9 làm chậm chuyến dây chuyền đến một số chuyến bay khác trong ngày. 


Gần 170 hành khách của chuyến bay BL570 đã được Jetstar Pacific bố trí khởi hành từ Tp.HCM đi Buôn Ma Thuội lúc 13 giờ 30 phút.

Được biết, sự việc này cũng làm chậm chuyến dây chuyền đến một số chuyến bay khác trong ngày. Bên cạnh việc nhanh chóng, khẩn trương khắc phục sự cố, Jetstar Pacific đồng thời gửi lời xin lỗi đến toàn bộ hành khách bị ảnh hưởng liên quan đến sự việc ngoài ý muốn này.

Hiện Jetstar Pacific cũng đang thực hiện các thủ tục để làm việc với đơn vị bảo hiểm tàu bay liên quan đến chi phí thiệt hại.

Bảo Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN