• Zalo

Tin mới nhất về sự cố hạ cánh nhầm sân bay

Kinh tế Thứ Ba, 24/06/2014 11:26:00 +07:00

Việc chậm phê duyệt cho phi công VietJet sử dụng iPad trên máy bay để nhận lịch bay trực tuyến là một phần nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành của hãng VietJet hé lộ việc Cục Hàng không chậm phê duyệt cho phi công VietJet sử dụng iPad trên máy bay để nhận lịch bay trực tuyến là một phần nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Liên quan đến sự cố của chuyến bay Hà Nội đi Đà Lạt nhưng hạ cánh nhầm xuống sân bay Cam Ranh của Hãng hàng không VietJet ngày 19/6, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Hàng không cho biết: Sau cuộc họp sáng 23/6 với Hãng hàng không VietJet, Cục chưa đưa ra kết luận và biện pháp xử lý chính thức. Nguyên nhân do Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết sẽ trực tiếp xem xét và kết luận về vụ việc này trong vài ngày tới.

Trong các thông tin phát đi ngày 23/6, Hãng hàng không VietJet tiếp tục bày tỏ lời xin lỗi với hành khách và cơ quan báo chí về sự cố hi hữu và cách thông tin chưa chính xác.

Tuy nhiên, ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành của hãng hé lộ việc Cục Hàng không chậm phê duyệt cho phi công VietJet sử dụng Ipad trên máy bay để nhận lịch bay trực tuyến là một phần nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Cụ thể, trong chuyến bay trên, nhân viên mặt đất của hãng không đưa bản kế hoạch bay mới bằng giấy cho phi công xem.

Về điều này, ông Lại Xuân Thanh cho biết, quy định cho phép các phi công sử dụng iPad trong tác nghiệp đã được phép áp dụng tại Việt Nam. Hiện tại, Vietnam Airlines đã được cấp phép sử dụng; VietJet đang trong quá trình kiểm tra, phê duyệt.

Theo Tiền Phong
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tin mới nhất về sự cố hạ cánh nhầm sân bay" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin