• Zalo

Tin đồn đổi tiền, Ngân hàng Nhà nước lên tiếng

Kinh tế Thứ Hai, 22/04/2013 06:08:00 +07:00

(VTC News) - Xung quanh tin đồn thay đổi đồng tiền đang lưu hành bằng đồng tiền mới Ngân hàng Nhà nước chính thức lên tiếng.

(VTC News) - Chiều 22/4, Ngân hàng Nhà nước chính thức bác tin đồn thay đổi đồng tiền đang lưu hành bằng đồng tiền mới.

Trong thông cáo báo chí phát đi, Ngân hàng Nhà nước khẳng định, "không có chủ trương đổi tiền và không có bất kỳ một sự thay đổi nào với đồng tiền đang lưu hành hiện nay.

tiền VND
Ngân hàng Nhà nước chính thức bác tin đồn đổi tiền
Thời gian qua và hiện nay, giá trị đồng Việt Nam khá ổn định, cơ cấu của bộ tiền đang lưu thông hiện nay vẫn phù hợp. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng không có chủ trương phát hành tờ tiền mệnh giá một (1) triệu đồng".

Trước đó, trả lời báo Lao động, ông Nguyễn Chí Thành - Cục trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam  cũng cho hay, "đây là thông tin bịa đặt".

Ông Thành suy đoán, "thông tin này xuất phát từ việc góp ý hiến pháp về thay đổi tên nước. Từ đó một số người suy diễn rằng sẽ phải in lại đồng tiền, như thế là Ngân hàng Nhà nước sẽ đổi tiền".

Đại diện Ngân hàng Nhà nước cũng khuyến cáo người dân nên bình tĩnh, yên tâm sử dụng đồng tiền do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát hành.

Để in đổi một lượng tiền lớn sẽ cần phải có kế hoạch, chi phí cực lớn cho việc chuyển đổi vì thế không thể dễ thực hiện như nhiều người suy đoán.

"Ngoài ra, thực hiện đổi tiền cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố như điều kiện kinh tế xã hội có phù hợp không? Cơ cấu đồng tiền còn hợp lý không? Hay bộ tiền có bị làm giả quá nhiều không khiến người dân mất lòng tin vào đồng tiền? Và với những căn cứ đó thì ở tình hình hiện nay, không có lý do gì để thực hiện việc đổi tiền", ông Thành khẳng định.

Trung Hiếu
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều