'Tin Đại tướng mất như sét đánh ngang tai'
  • Zalo

'Tin Đại tướng mất như sét đánh ngang tai'

Thời sự Thứ Bảy, 05/10/2013 12:26:00 +07:00

(VTC News) – Nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, Trung tướng Triệu Xuân Hòa cảm thấy như có tiếng sét đánh bên tai.

(VTC News) – Nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, Trung tướng Triệu Xuân Hòa cảm thấy như có tiếng sét đánh bên tai.

Đến sáng 5/10, mặc dù đã có rất nhiều cơ quan truyền thông, báo chí đưa tin về sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thế nhưng, ở vùng đất xa xôi - thành phố Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk), Trung tướng Triệu Xuân Hòa, Phó trưởng ban Ban chỉ đạo Tây Nguyên, nguyên Tư lệnh quân khu 7 vẫn chưa hay tin dữ.Không dám tin vào tai mình về chuyện Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, Trung tướng Triệu Xuân Hòa thốt lên: “Tôi chưa biết chuyện. Trời đất ơi, bây giờ sao?!”.

Trung tướng Triệu Xuân Hòa bàng hoàng khi nghe tin Đại tướng qua đời
Trung tướng Triệu Xuân Hòa bàng hoàng khi nghe tin Đại tướng qua đời  
Phải mất vài phút định thần, Trung tướng mới tiếp lời: “Tôi chưa nhận được thông báo nào về việc này. Giờ phải chờ nguồn tin chính thống xác nhận trên truyền hình chứ trên mạng họ đồn thổi thì biết tin sao được?!


Nếu quả thật như vậy thì đây là tin sốc. Tôi cảm thấy vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của vị Tổng tư lệnh, vị tướng tài ba của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Là thế hệ sau, nhưng may mắn hơn nhiều người, tôi từng được thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và tôi rất ngưỡng mộ vị tướng này. Được gặp ông là vinh dự lớn trong cuộc đời tôi”.

Không chỉ Trung tướng Triệu Xuân Hòa, rất nhiều vị tướng khác cũng vô cùng đau xót khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tổng tư lệnh tối cao, người “Anh cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam đã ra đi mãi mãi.
 

 

Tôi cảm thấy vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của vị Tổng tư lệnh, vị tướng tài ba của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Trung tướng Triệu Xuân Hòa
 
Chia sẻ với báo chí, Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (Phó Thủ tướng), nguyên Tư lệnh Binh đoàn Trường Sơn nói, trong những ngày rất đau buồn này, toàn quân, toàn dân hãy cùng bày tỏ sự kính trọng ông bằng tấm lòng và những hành động tốt đẹp, nghĩa cử cụ thể trong mỗi công việc, việc làm của mình.


Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao Quân đội nhân dân Việt Nam Võ Nguyên Giáp qua đời lúc 18h09 ngày 4/10 tại Viện quân y 108 (Hà Nội) khi ông vừa bước sang tuổi 103 chưa lâu.

Ngay trong đêm, nhiều hãng tin lớn trên thế giới đã đồng loạt đưa tin Đại tướng trên vị trí nổi bật.

Trong Kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Đại tướng trực tiếp chỉ huy nhiều chiến dịch lớn. Đặc biệt tên tuổi ông gắn liền với chiến thắng trong Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954) và Hồ Chí Minh (1975) - những bước ngoặt trong lịch sử dân tộc.

Trong Bách khoa toàn thư của Mỹ và của nhiều nước, tên và hình ảnh của ông được ghi lại như một trong những vĩ nhân quân sự hiển hách nhất.

Minh Quân


Bạn có cảm nghĩ gì về "'Tin Đại tướng mất như sét đánh ngang tai'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin