Tìm tung tích bé gái mất tích 36 năm, phát hiện hàng nghìn mảnh xương bí ẩn
  • Zalo

Tìm tung tích bé gái mất tích 36 năm, phát hiện hàng nghìn mảnh xương bí ẩn

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 22/07/2019 10:32:00 +07:00

Hàng nghìn mảnh xương được khai quật trong nỗ lực tìm kiếm manh mối về vụ mất tích của cô bé 15 tuổi cách đây 36 năm.

Emanuela Orlandi, con gái của sĩ quan cảnh sát ở Vatican, mất tích vào ngày 22/6/1983 khi đang trở về nhà sau lớp học nhạc ở trung tâm thành phố Rome, Italia. 

Vụ việc tiếp tục thu hút sự quan tâm đặc biệt vào mùa hè năm ngoái, khi gia đình Desserti nhận được bức thư nặc danh nói rằng hài cốt của Emanuela có thể đang được đặt trong lăng mộ của 2 công chúa Đức Sophie von Hohenlohe và Charlotte Federica tại Nghĩa trang Teutonic, nằm cạnh Nhà thờ lớn Saint Peter. 

xuong

Hàng nghìn mảnh xương được tìm thấy trong 2 buồng 

Sau khi Vatican đồng ý, các nhà điều tra pháp y mở ngôi mộ vào ngày 11/7, nhưng không có dấu vết của quan tài hay con người. Nhiều khả năng hài cốt của 2 công chúa được di dời trong quá trình cải tạo nghĩa trang những năm 1960. 

Tuy nhiên, trong quá trình khai quật, các nhà điều tra phát hiện 2 buồng chứa hài cốt tại Đại học Giáo hoàng Teutonic, cạnh nghĩa trang Teutonic. Tại đây, họ tìm thấy hàng nghìn mảnh xương được cho là của hàng chục người. 

Số xương này đang được gửi đi xét nghiệm DNA, khả năng phải tới cuối tuần này kết quả mới được cập nhật. 

Hiện không rõ Emanuela có nằm trong số hàng chục người trong 2 buồng chứa hài cốt hay không, nhưng anh trai Emanuela, Pietro Desserti nói rằng đó sẽ là sự thật đau lòng. 

"Nghĩ tới việc con bé bị chôn vùi cách nhà chúng tôi 200 m trong hàng chục năm, đó thực sự rất đau đớn", ông chia sẻ. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tìm tung tích bé gái mất tích 36 năm, phát hiện hàng nghìn mảnh xương bí ẩn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin