• Zalo

Tiki và Sendo sắp sáp nhập?

Đầu TưThứ Ba, 11/02/2020 17:06:44 +07:00
(VTC News) -

Theo nguồn tin từ DealStreetAsia, hai trang thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam là Sendo.vn và Tiki.vn đang đàm phán về việc sáp nhập.

Hiện hai sàn thương mại điện tử này được cho là đang ở bước định giá trước khi thảo luận chi tiết hơn. Đối thủ chính của Tiki và Sendo là Lazada và Shopee. Bởi vậy, nếu quá trình sáp nhập thành công sẽ tạo một nền tảng mới, có đủ tiềm lực để cạnh tranh với đối thủ trên thị trường.

Tiki và Sendo sắp sáp nhập? - 1

Tiki và Sendo có thể sáp nhập. (Ảnh minh họa)

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh Tiki.vn vẫn đang cần vốn để phát triển. Tháng 3/2019, Tiki gọi vốn được 75 triệu USD dẫn dắt bởi Northstar Group. Tuy nhiên, công ty này vẫn tiếp tục các vòng gọi vốn khác, được cho là lên đến 100 triệu USD.

Trong khi đó, Sendo vừa nhận khoản đầu tư 61 triệu USD từ năm 2019. Sendo cũng là sàn thương mại điện thử Việt Nam duy nhất có giấy phép thanh toán trung gian ở thời điểm hiện tại.

Tại Việt Nam, Tiki chủ yếu phục vụ cho người tiêu dùng sống ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Trái lại, Sendo phổ biến hơn đối với người dùng ở khu vực ngoại ô và nông thôn.

Bằng Lăng(Nguồn: DealStreetAsia)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: