Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tiểu thương chợ đầu mối lớn nhất Đà Nẵng mắc COVID-19: Xét nghiệm 1.445 người

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 19/08/2020 17:20:00 +07:00
(VTC News) -

Ngành Y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 1.445 trường hợp liên quan đến chợ đầu mối Hòa Cường sau khi phát hiện tiểu thương tại chợ mắc COVID-19.

Chiều 19/8, ông Diệp Hoàng Thông Anh, Trưởng ban Quản lý chợ đầu mối Hòa Cường (Đà Nẵng) cho biết, sau khi phát hiện bệnh nhân số 987 Đ.T.K.P, tiểu thương bán cà, hoa tại chợ mắc COVID-19, đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương, ngành Y tế tổ chức khoanh vùng và đưa những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đi cách ly theo quy định.

Chúng tôi đã phun thuốc, khử trùng toàn chợ. 1.445 trường hợp liên quan đến chợ đầu mối Hòa Cường và người tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện chợ vẫn hoạt động bình thường, riêng khu vực bệnh nhân buôn bán sẽ được khoanh vùng và tạm thời dừng hoạt động”, ông Anh cho biết.

Tiểu thương chợ đầu mối lớn nhất Đà Nẵng mắc COVID-19: Xét nghiệm 1.445 người - 1

1.145 người liên quan đến chợ đầu mối Hòa Cường, quận Hải Châu, Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm.

Tối 18/8, Sở Y tế TP Đà Nẵng phát thông báo về trường hợp tiểu thương chợ đầu mối Hòa Cường (chợ lớn nhất Đà Nẵng) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, bệnh nhân số 987, Đ.T.K.P (46 tuổi, trú 24 Hóa Sơn 4, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng) được Bộ Y tế công bố chiều 18/8.

Bệnh nhân là tiểu thương bán cà (ngày rằm, mồng 1 bán hoa) tại lô 413 chợ đầu mối Hòa Cường (địa chỉ cổng chính 65 Lê Nổ, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu).

Ngành chức năng Đà Nẵng thông báo đến các tổ chức, cá nhân có tiếp xúc, mua bán, trao đổi hàng hóa với bà Đ.T.K.P hoặc có đến khu vực xung quanh lô 413 chợ đầu mối Hòa Cường từ ngày 15 đến 18/8 lập tức liên hệ với trung tâm y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin