• Zalo

Gần 6.500 sinh viên mắc kẹt ở Đà Nẵng sẽ được xét nghiệm trước khi về quê

Tin nhanh 24hThứ Tư, 19/08/2020 15:03:00 +07:00
(VTC News) -

Hiện có gần 6.500 sinh viên mắc kẹt tại Đà Nẵng muốn về quê và nếu được Thủ tướng đồng ý, thành phố sẽ xét nghiệm cho họ trước khi về địa phương.

Ngày 19/8, lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Đà Nẵng cho hay, hiện có khoảng gần 6.500 sinh viên ở các tỉnh, thành phố đang học tập tại Đà Nẵng có nguyện vọng muốn về quê vì thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

Số lượng sinh viên muốn về quê thì Đà Nẵng sẽ chịu trách nhiệm xét nghiệm COVID-19 cho tất cả mọi người. Bên cạnh đó Sở cũng sẽ phối hợp với các địa phương tổ chức các chuyến xe đón nhận số sinh viên muốn rời Đà Nẵng và các địa phương tự bố trí cách ly y tế theo quy định”, lãnh đạo Sở này cho biết.

Gần 6.500 sinh viên mắc kẹt ở Đà Nẵng sẽ được xét nghiệm trước khi về quê - 1

Hỗ trợ lương thực cho sinh viên tại các trường đại học ở Đà Nẵng.

Đối với người lao động mắc kẹt tại Đà Nẵng, số liệu vừa khảo sát cách đây 2 ngày thì có khoảng hơn 2.200 người có nguyện vọng về quê và số lượng có thể tăng lên nhiều hơn.

Sở LĐ-TB&XH cũng có kiến nghị đến thành phố, nếu trong tình hình dịch được kiểm soát thì tiếp tục cho các công trình đảm bảo được điều kiện tiếp tục thi công để người lao động có thể ở lại làm việc”, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH cho biết.

Trước đó, Đà Nẵng đề xuất Thủ tướng cho phép sinh viên, công nhân mắc kẹt tại thành phố về quê bằng tàu hỏa và ô tô và nếu được đồng ý thì thành phố sẽ phối hợp với các địa phương công bố đường dây nóng, chủ động nắm số lượng người, xe đưa đón, địa điểm cách ly theo quy định.

Tất cả các phương án đã được Đà Nẵng chuẩn bị, chỉ chờ Thủ tướng quyết định thì thành phố sẽ thực hiện”, lãnh đạo Sở cho biết.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !