Tiểu đội trưởng dùng xăng đốt quân trang

Thời sựThứ Ba, 14/08/2012 03:00:00 +07:00

(VTC News) - Mâu thuẫn cá nhân, tiểu đội truởng dân quân phường đã dùng xăng đốt quân trang.

(VTC News) - Chiều ngày 14/8, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Chủ tịch phường Yên Đổ (TP. Pleiku, Gia Lai) xác nhận trên địa bàn phường đã xảy ra việc một dân quân tự vệ phường dùng xăng đốt quân trang.

Truớc đó, cơ quan điều tra Quân khu V đang tạm giữ điều tra đối với Võ Văn Tuấn (23 tuổi) - tiểu đội trưởng dân quân phường Yên Đổ để đấu tranh làm rõ hành vi “huỷ hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sảnxã hội chủ nghĩa”.

Theo đó vào khoảng 21 giờ ngày 7/8, sau khi đi nhậu về, Tuấn ghé vào trụ sở UBND phường Yên Đổ. Tại đây, Tuấn gây chuyện với một dân quân khác và hai người xảy ra xô xát, sau đó vì được mọi người can ngăn nên cả hai dừng lại.

Tuy nhiên chỉ một lúc sau, Tuấn lại gây sự với Trần Hữu Phước - phường đội phó phường Yên Đổ và anh Vương. Tuấn đã dùng gậy xông vào đánh hai người này.

Chiếc tủ bị ngọn lửa hủy hoại 

Mọi người lại vào can ngăn nên câu chuyện lại dừng lại. Một lúc sau, anh Phước vào phòng trực dân quân lấy quân phục, dụng cụ để đi tuần tra thì làm rơi công cụ hỗ trợ để trên nóc tủ.

Nghe vậy, Tuấn lại cho rằng anh Phước lấy đồ để đánh mình, Tuấn lao vào dùng chân đạp thủng tủ gỗ đựng quân trang của dân quân phường rồi chạy ra ngoài sân dùng miếng giẻ nhúng vào bình xăng xe máy, bật quẹt đốt và quăng vào tủ đựng quân trang.

Ngọn lửa bùng cháy mạnh bén nhanh vào số quân trang ở trong tủ rồi bùng lên. Các thiệt bị điện như đèn và chiếc quạt trần ở trong phòng cũng bị ngọn lửa thiêu rụi, bức tường ám đầy khói đen.

Theo kết luận sơ bộ ban đầu, số quân trang và tài sản trong phòng bị thiệt hại ước tính khoảng 30 triệu đồng.

Ánh Ngân

Bình luận
vtc.vn