Tiêu cảnh 'chốn bồng lai' bằng đá quý, giá 600 triệu đồng chủ nhân chưa bán

(VTC News) - Một nhà sưu tầm đá quý, ngọc quý tại Hà Nội đang sở hữu một bộ tiêu cảnh được đặt tên là ''chốn bồng lai", giá trị của bộ tiêu cảnh này lên tới 600 triệu đồng.

Bà Kiều Anh, chủ nhân của bức tiêu cảnh quý giá "chốn bồng lai" bật mí, tác phẩm độc đáo này được làm từ 100% đá Onyx.

Đây là một loại đá thuộc họ thạch anh, kết hợp từ nước và quá trình phân rã của đá vôi, cùng với sự chuyển hóa liên tục trong lòng đất tạo thành một loại đá mới. 

Tieu cảnh 'chón bòng lai' bàng dá quý, giá 600 triẹu dòng chủ nhan chua bán hinh anh 1

Bức tiêu cảnh "chốn bồng lai" được làm từ 100% đá Onyx. 

Bà Kiều Anh cho biết, tảng đá Onyx thô được nhập về từ Iran, sau đó, qua bàn tay tài hoa của những người thợ Việt Nam, tảng đá thô cứng, xấu xí được đục - đẽo - giũa trở thành một tác phẩm nghệ thuật có giá trị với nhiều chi tiết thuần Việt.

Về tổng thể, bức tiêu cảnh "chốn bồng lai" được tạo kiểu giống như khung cảnh của một làng quê Việt Nam, với các chi tiết: Nhà mái ngói tựa đầu vào núi, những con trâu, những bông sen, lá sen,... hòa mình vào màu xanh ngọc bích của đá để tạo vẻ độc đáo, riêng biệt.

Tieu cảnh 'chón bòng lai' bàng dá quý, giá 600 triẹu dòng chủ nhan chua bán hinh anh 2

Bức tiêu cảnh "chốn bồng lai" có 2 phần, phần đá (màu nâu) và phần ngọc "màu xanh", hai mảng màu đối lập này cùng kết hợp với nhau, tạo ra vẻ đẹp khác lạ, đặc biệt. 

Bà Kiều Anh cũng cho biết, tảng đá Onyx này là "độc nhất vô nhị", trên thế giới không còn một phiên bản thứ 2: "Đá Onyx rất quý hiếm, trên thế giới có trữ lượng không lớn, nằm rải rác ở Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc và Iran.

Không những vậy, để khai thác được một tảng Onyx có kích thước lớn (kích thước khoảng 2m x 0,7m) như vậy cũng là điều hiếm có, khó tìm".

Tieu cảnh 'chón bòng lai' bàng dá quý, giá 600 triẹu dòng chủ nhan chua bán hinh anh 3

Về tổng thể, bức tiêu cảnh "chốn bồng lai" được tạo kiểu giống như khung cảnh của một làng quê Việt Nam, với các chi tiết như nhà mái ngói tựa đầu vào núi, những con trâu, những bông sen, lá sen,... 

Bức tiêu cảnh trị giá 600 triệu đồng tên "chốn bồng lai" có 2 phần, phần đá (màu nâu) và phần ngọc "màu xanh", hai mảng màu đối lập này cùng kết hợp với nhau, tạo ra vẻ đẹp khác lạ, đặc biệt.

Bà Kiều Anh nói: "Trong bóng tối mà chiếu đèn vào phần ngọc, mọi người sẽ thấy màu xanh ánh lên rất đẹp, ánh sáng đi xuyên qua tạo độ trong cho ngọc. Trông nó giống như một viên kim cương ánh sáng giữa bóng tối mịt mùng".

Chính vì vẻ đẹp cùng độ quý hiếm của bức tiêu cảnh này, bà Kiều Anh khẳng định: "Giá trị của chúng được định khoảng 600 triệu đồng. Về độ quý hiếm tôi cũng nói rồi, ai chiêm ngưỡng cũng thấy rồi, chính vì vậy, chúng mới được định giá như thế".

Tieu cảnh 'chón bòng lai' bàng dá quý, giá 600 triẹu dòng chủ nhan chua bán hinh anh 4

Đá Onyx rất quý hiếm, trên thế giới có trữ lượng không lớn, nằm rải rác ở Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc hay Iran. 

Tieu cảnh 'chón bòng lai' bàng dá quý, giá 600 triẹu dòng chủ nhan chua bán hinh anh 5

Được biết, đá Onyx sử dụng để điều trị các bệnh liên quan đến hệ thần kinh và chứng trầm uất. Khi bạn sử dụng trang sức gắn đá Onyx sẽ giúp tinh thần tập chung dễ dàng hơn và thính giác trở nên nhanh nhậy hơn. 

Cùng chiêm ngưỡng cận cảnh tiêu cảnh "chốn bồng lai" bằng đá quý, giá 600 triệu đồng.

Tieu cảnh 'chón bòng lai' bàng dá quý, giá 600 triẹu dòng chủ nhan chua bán hinh anh 6

 

Tieu cảnh 'chón bòng lai' bàng dá quý, giá 600 triẹu dòng chủ nhan chua bán hinh anh 7

Hình ảnh con trâu trong bức tiêu cảnh. 

Tieu cảnh 'chón bòng lai' bàng dá quý, giá 600 triẹu dòng chủ nhan chua bán hinh anh 8

Tác phẩm nghệ thuật này được chủ nhân định giá lên tới 600 triệu đồng. 

 Video: Đổ xô lên Ba Vì chiêm ngưỡng hoa dã quỳ bung nở rực rỡ

>>> Đọc thêm: Câu được ba ba 'lạ' màu trắng ở Đắk Nông, chủ nhân rao bán 50 triệu đồng

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU