Sàn thương mại điện tử của Lotte dừng bán hàng đầu năm 2020

Kinh tếThứ Tư, 25/12/2019 12:02:18 +07:00
(VTC News) -

Website thương mại điện tử Lotte.vn sau khi ngừng hoạt động sẽ sáp nhập vào trang thương mại điện tử của LOTTE Mart.

Trong email gửi tới đối tác của mình, Lotte.vn thông báo sẽ ngừng bán hàng từ ngày 20/1/2020 vì lý do thay đổi kế hoạch kinh doanh trong tương lai.  Lotte.vn cũng khuyến cáo, thời gian hoàn tất công nợ với đối tác là trước 20/2/2020, sau thời hạn này, mọi khiếu nại sẽ không được giải quyết.

Sàn thương mại điện tử của Lotte dừng bán hàng đầu năm 2020 - 1

Trang thương mại điện tử Lotte.vn ngừng hoạt động từ ngày 20/1/2020. (Ảnh chụp màn hình)

Lotte.vn là trang thương mại điện tử của Công ty Vietnam E-commerce (VEC) - công ty con phụ trách mảng thương mại điện tử trực thuộc Tập đoàn LOTTE.

Sau khi thông báo này được phát đi, đại diện Lotte Mart cho biết: "LOTTE Mart (Công ty Cổ phần Trung tâm Thương mại LOTTE Việt Nam là Công ty con thuộc tập đoàn LOTTE kinh doanh trên lĩnh vực bán lẻ) hiện đang vận hành trang thương mại điện tử riêng là SPEEDL.VN. Trong thời gian tới, LOTTE Mart sẽ tiếp nhận Lotte.vn và sáp nhập vào SPEEDL.vn. Mục đích là phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động, phù hợp xu thế kết hợp giữa bán lẻ truyền thống và trực tuyến. Việc này đồng thời thể hiện sự quan tâm và tập trung phát triển mảng thương mại điện tử của LOTTE Mart tại Việt Nam".

Lotte.vn được ra mắt vào cuối năm 2016. Với thế mạnh nguồn hành bán lẻ đồ sộ từ các hệ thống siêu thị, Lotte.vn được kỳ vọng sẽ cạnh tranh tốt với Lazada, Shopee, Tiki, Big C... khi hoạt động trể cả ba phiên bản website, website mobile và app. Tuy nhiên đến nay Lotte vẫn trầm lắng hơn các đối thủ của mình.

Trước khi Lotte.vn thông báo dừng bán hàng thì người tiêu dùng cũng bất ngờ trước thông tin trang thương mại điện tử Adayroi.vn của Tập đoàn Vingroup cũng chính thức ngừng hoạt động khi tập đoàn này chủ trương rút hoàn toàn khỏi ngành bán lẻ.

Ngọc Khánh
Bình luận
vtc.vn