Thông tin mới nhất vụ nhân viên y tế tự chặt cụt chân mình rồi giấu vào tủ

Công an TP.Cần Thơ cho rằng, ông K. mắc chứng hiếm gặp là rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể (BIID) nên đã tự cắt chân của mình.

Thông tin mới nhất từ Công an TP.Cần Thơ, anh P.D.K (SN 1989, kỹ thuật viên Đông y của Bệnh viện Đa khoa quận Cái Răng) đã tự cắt chân của mình, chứ không phải bị tai nạn giao thông hay bị người khác cắt như lời khai.

Tiet lo nguyen nhan hiem gap khien nhan vien y te tu chat cut chan minh roi giau vao tu lanh hinh anh 1

Bệnh viện Đa khoa quận Cái Răng  - nơi anh K. Làm việc

"Thanh niên này mắc chứng hiếm gặp là rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể (BIID), giống như sử dụng ma túy đá" - lãnh đạo Công an TP.Cần Thơ khẳng định.

Theo Công an TP.Cần Thơ, vào khoảng 17h ngày 10/11, ông K. chờ các đồng nghiệp trong khoa đi làm về hết rồi tự chốt cửa phòng 091 và đi tắm sạch sẽ. 

Sau đó, ông K. ngồi trên bồn cầu trong nhà vệ sinh, dùng các sợi dây thun do mình chuẩn bị sẵn buộc phần chân trái phía trên khớp gối lại rồi dùng một loại dao dùng trong ngành y tế cắt phần thịt tại khớp gối của mình và tháo rời phần chân trái từ đầu gối trở xuống.

Sau khi tháo rời chân, K. đã tự nặn hết máu trong phần cơ thể bị cắt rời để không còn sử dụng, phục hồi lại được. 

Sau đó, K. buộc phần cơ thể bị cắt rời trở lại như ban đầu. Tuy nhiên, khi đứng dậy thì phần chân trái tháo rời bị rớt ra nên K. không đi ra ngoài được. Lúc đó, K. qua phòng kế bên lấy dây đai của bệnh nhân bỏ lại buộc đoạn chân của mình trở lại nhưng vẫn không được.

K. đã mang phần chân trái tháo rời ra cất giấu vào ngăn tủ lạnh đầu giường và đi qua phòng 092 dùng điện thoại bàn nội bộ gọi điện báo tin giả rằng mình nằm ngủ say trong phòng thì bị người khác vào tháo khớp gối nhưng không hay biết để mọi người đưa đi cấp cứu điều trị. 

Sau khi nhận tin báo, lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm. Qua làm việc với công an, ông K. cho biết mình mắc bệnh rối loạn nhân dạng toàn cơ thể từ nhỏ và khi bắt đầu học ngành y thì K. đã tự tìm hiểu về căn bệnh của mình thông qua mạng internet để tìm cách chữa trị.

Trong quá trình làm việc tại Bệnh viện đa khoa quận Cái Răng, K. đã tự nghiên cứu về cách tự tháo khớp gối của mình như thế nào để không đau, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nên đã chuẩn bị sẵn dao Doctor 100 (dùng trong ngành y tế) cùng dây thun và các dụng cụ khác. Đến chiều 10/11 thì K. bắt đầu thực hiện việc đoạn chi của mình.

Đồng thời, cơ quan công an cũng xác định việc K. cắt chân là hành động một mình, không có nhờ ai hỗ trợ  và tham gia cùng. Và việc K. tháo chân là do bệnh lý, không phải án.

Video: Thông tin mới vụ nữ sinh bị cưa chân

Quang Anh (tổng hợp)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU