Tiết lộ chủ mới thay Lã Vọng tại khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ

(VTC News) - Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội đã có ông chủ mới sau khi đại gia Lê Văn Vọng thoái vốn.

Khu đô thị (KĐT) mới Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) được phê duyệt quy hoạch 1/500 từ năm 2007. Tổng diện tích đất trong ranh giới lập dự án KĐT mới xấp xỉ 23,9 ha.

Tiet lo chu moi thay La Vong tai khu do thi moi Hoang Van Thu hinh anh 1

 Khu đô thị mới Hoàng Văn Thụ.

Tổng diện tích được quy hoạch là 125.000 m2, trong đó, đất ở thuộc dự án khu đô thị mới (không tính phần đất thuộc khu di dân và đấu giá) là gần 98.000 m2, diện tích đất ở cao tầng vào khoảng 49.000 m2, thấp tầng gần 48.000 m2 (biệt thự, nhà vườn).

Khi đó, UDIC và Công ty CP Đầu tư phát triển Hà Nội (đơn vị lập và hoàn thành quy hoạch dự án) được giao phối hợp với cơ quan chức năng để công bố quy hoạch chi tiết.

Công ty này đã cùng hai doanh nghiệp có liên quan với Tập đoàn Lã Vọng là Công ty cổ phần thương mại Ngôi nhà mới và Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Louis, lập ra Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Hoàng Mai (Công ty Hoàng Mai) để thực hiện dự án trên.

Cụ thể, trong liên doanh công ty Hoàng mai thì UDIC chỉ nắm 15% vốn điều lệ, còn lại 85% thuộc hai doanh nghiệp có liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng.

Tuy nhiên, đến năm 2018, Công ty cổ phần thương mại Ngôi nhà mới và Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Louis đồng loạt thoái vốn khỏi Công ty Hoàng Mai.

Được biết, sau khi hai công ty có liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng thoái vốn thì người đại diện mới của công ty Hoàng Mai thay cho ông Lê Văn Vọng là ông Nguyễn Văn Quang giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Ông Nguyễn Văn Quang được biết đến là người đại diện pháp luật của nhiều công ty như: Công ty cổ phần đầu tư phát triển Ngôi nhà mới, Công ty cổ phần đầu tư phát triển và dịch vụ thương mại Đại An.

Tại công ty cổ phần đầu tư phát triển Ngôi nhà mới, ông Quang giữ 10% cổ phần.

Sau khi ông Lê Văn Vọng thoái vốn khỏi Tập đoàn Lã Vọng, Công ty cổ phần đầu tư phát triển Ngôi nhà mới đã tăng vốn điều lệ lên 860 tỷ đồng và ông Quang vẫn nắm 10% cổ phần.

Ngọc Vy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.