Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tiết lộ bất ngờ về người lồng tiếng cho Nguyệt 'thảo mai', Thư 'Của để dành'

Sao Việt Thứ Sáu, 09/07/2021 14:00:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều khán giả bất ngờ khi biết người lồng tiếng cho Nguyệt (Phía trước là bầu trời), Thư (Cửa để dành), Trúc (Những ngọn nến trong đêm) là một diễn viên nổi tiếng.

Khán giả truyền hình, đặc biệt là khán giả 8X gần như ai cũng biết tới các nhận vật như: Nguyệt "thảo mai" (Phía trước là bầu trời), Thư (Của để dành), Trúc (Những ngọn nến trong đêm), Thắm (Xin hãy tin em)... Thế nhưng ít ai biết rằng, người lồng tiếng cho các nhân vật này là nữ diễn viên Nguyệt Hằng.

Tiết lộ bất ngờ về người lồng tiếng cho Nguyệt 'thảo mai', Thư 'Của để dành' - 1

Nguyệt Hằng lồng tiếng cho nhân vật Trúc trong phim "Những ngọn nến trong đêm".

Nguyệt Hằng là diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ. Cô được coi là "con nhà nói" khi có cha là biên đạo múa Hoàng Hà, mẹ là diễn viên Bích Nguyệt.

Nguyệt Hằng đến với nghề lồng tiếng một cách rất tình cờ. Nhân vật đầu tiên mà cô lồng tiếng chính là vai Lâm Oanh của phim Những người sống quanh tôi. Kể từ đó tới nay, nữ diễn viên gắn bó với nghề lồng tiếng hơn 20 năm.

Tiết lộ bất ngờ về người lồng tiếng cho Nguyệt 'thảo mai', Thư 'Của để dành' - 2

Nguyệt Hằng lồng tiếng cho vai Nguyệt trong phim "Phía trước là bầu trời".

Trong một chương trình truyền hình, Nguyệt Hằng tâm sự, nếu như kỹ thuật sản xuất phim tốt, thu được tiếng nói trực tiếp của diễn viên tại trường quay là điều lý tưởng nhất, vì sẽ thể hiện hết tình cảm, diễn xuất, màu sắc của diễn viên, từ hơi thở tới những cái nấc..., điều mà nhiều khi diễn viên lồng tiếng không thể làm hết được.

Tuy nhiên, những năm trước đây, điều kiện làm phim của Việt Nam chưa cho phép thu trực tiếp thoại của diễn viên. Bên cạnh đó, không phải diễn viên nào đóng phim cũng được đào tạo chuyên nghiệp cả về diễn xuất lẫn cách thoại. Cũng có những diễn viên diễn xuất tốt nhưng bị hạn chế về cách thoại. Do đó, việc lồng tiếng sẽ giúp cho các diễn viên thể hiện nhân vật tốt hơn.

Tiết lộ bất ngờ về người lồng tiếng cho Nguyệt 'thảo mai', Thư 'Của để dành' - 3

Nguyệt Hằng lồng tiếng cho vai Thắm (Hoa Thúy) trong phim "Xin hãy tin em".

Nguyệt Hằng cho biết, việc lồng tiếng không chỉ là nói lời thoại sao cho khớp với khẩu hình của diễn viên mà còn phải thể hiện hết cảm xúc của nhân vật khi đó. "Nếu diễn viên bị tát hoặc phải chạy, chúng tôi cũng phải làm những điều đó trong phòng lồng tiếng, vì có như thế, chúng tôi mới có hơi thở thật, tiếng nói thật và tình cảm thật" - Nguyệt Hằng tâm sự.

Theo Nguyệt Hằng, công việc lồng tiếng đòi hỏi ở người nghệ sĩ tính kiên trì, yêu nghề và đặc biệt là phải được trời phú cho chất giọng tốt, năng khiếu nhớ lời, bắt được cái thần của diễn viên để thể hiện qua giọng nói.

Tiết lộ bất ngờ về người lồng tiếng cho Nguyệt 'thảo mai', Thư 'Của để dành' - 4

Nguyệt Hằng lồng tiếng cho vai Thư trong phim "Của để dành".

Bên cạnh công việc lồng tiếng, Nguyệt Hằng cũng rất nổi tiếng với tư cách diễn viên trong các bộ phim truyền hình như: Những người sống quanh tôi, Bí mật của Eva, Vệt nắng cuối trời, Bộ tứ 12A1, Người phán xử... Mới đây nhất, cô đảm nhận vai bà Hoài trong phim Hãy nói lời yêu. Diễn xuất của Nguyệt Hằng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Cô thể hiện trọn vẹn nỗi đau của người vợ khi bị phản bội, sự căm giận của người đàn bà kiêu hãnh bỗng nhiên mất cả công việc lẫn gia đình, nỗi đau của người mẹ khi có cậu con trai tự tử...

Tiết lộ bất ngờ về người lồng tiếng cho Nguyệt 'thảo mai', Thư 'Của để dành' - 5

Gia đình hạnh phúc của Nguyệt Hằng.

Ngoài đời, Nguyệt Hằng có cuộc sống hạnh phúc bên chồng là diễn viên Anh Tuấn và 4 người con. Con gái lớn của nữ diễn viên cũng đã yên bề gia thất. Nguyệt Hằng tâm sự: "Cho dù đi khắp bốn phương trời, cho dù gặp bôn ba cách trở, gia đình vẫn là bến đỗ cuối cùng để chúng ta quay về, để được nói những lời yêu thương, để được bên nhau bước tiếp".

Video: Diễn xuất của Nguyệt Hằng trong phim "Hãy nói lời yêu"

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp