• Zalo

Tiếp tục triệu hồi hơn 500 chiếc Chevrolet Orlando tại Việt Nam

Kinh tế Thứ Sáu, 18/11/2016 08:03:00 +07:00

General Motor (GM) Việt Nam vừa chính thức thực hiện cuộc triệu hồi đối với hơn 500 chiếc Chevrolet Orlando tại thị trường Việt Nam do lỗi kẹt nút khởi động xe.

Cuộc triệu hồi đã được Cục Đăng kiểm phê duyệt. Theo đó, sẽ có 531 chiếc Chevrolet Orlando số loại KL1Y YMA11 / BB7 được sản xuất từ 10/3/2016 đến 21/6/2016 nằm trong diện triệu hồi lần này. Cụ thể, có 240 xe được sản xuất sau ngày 9/3 năm nay.

Cuộc triệu hồi được thực hiện là để kiểm tra, khắc phục triệt để hiện tượng kẹt nút khởi động xe trên Chevrolet Orlando. Theo đó, Nguyên nhân của cuộc triệu hồi là do khi lắp ráp nẹp táp-lô, công nhân có thể thao tác sai thứ tự lắp ráp khiến nẹp táp-lô chịu lực xoắn, dẫn đến khe hở giữa nẹp táp lô và nút khởi động bị lệch về một phía.

Chevrolet Orlando tiếp tục bị triệu hồi lần thứ 2. Ảnh minh họa: Internet 

Điều này có thể gây ra hiện tượng chạm sát giữa nẹp táp-lô và nút khởi động dẫn đến có thể gây ra hiện tượng kẹt nút khởi động.

Trong quá trình sử dụng xe, nếu nút khởi động bị kẹt có thể khiến việc đánh lửa bị gián đoạn, làm cho hệ thống túi khí bị vô hiệu hóa, gây nguy hiểm cho người lái trong trường hợp xe xảy ra va chạm.

Ngoài ra, nút khởi động bị kẹt có thể ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống trợ lực lái và trợ lực phanh, khiến người lái phải tác dụng một lực lớn hơn bình thường khi sử dụng hệ thống lái và hệ thống phanh trong quá trình điều khiển xe.

Cuộc triệu hồi được thực hiện từ 7/11/2016 đến 7/5/2017 tại các đại lý được ủy quyền của GM Việt Nam.

Trước đó, GM Việt Nam cũng đã thực hiện giai đoạn 1 của chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi này trên dòng xe với hơn 300 chiếc Chevrolet Orlando tại thị trường Việt Nam hồi tháng 3 năm nay.

GM Việt Nam cho hay, hãng xe này đã thay đổi thiết kế liên quan đến nút khởi động và nẹp để khắc phục triệt để hiện tượng này.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin