Tiếp sức cho lao động người Chăm gặp khó khăn do dịch COVID-19

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 10/10/2021 10:58:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều phần quà đã được trao tặng cho người lao động đồng bào người Chăm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Video: Tiếp sức cho lao động người Chăm gặp khó khăn do dịch COVID-19

Vừa qua, Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn - Liên đoàn Lao động TP.HCM đã trao tặng 14 phần quà cho lao động người Chăm đang sinh sống và làm việc tại TP Thủ Đức (TP.HCM) và tỉnh Bình Dương. Mỗi phần quà trị giá 450 nghìn đồng do mạnh thường quân cùng Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn đóng góp.

Tiếp sức cho lao động người Chăm gặp khó khăn do dịch COVID-19 - 1

Người dân trong xóm trọ vui mừng đến nhận quà.

Là một trong những người nhận được quà hỗ trợ, chị Thành Nữ Anh Trúc (26 tuổi, dân tộc Chăm, quê Ninh Thuận) không giấu được sự xúc động.

Chị Trúc cho biết đang làm giáo viên mầm non, gần 5 tháng nay chị bị thất nghiệp vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Số tiền tích lũy chi trả sinh hoạt phí và trả góp ngân hàng đến nay đã cạn kiệt, mong muốn lớn nhất của chị Trúc là được đi làm lại vì chị sắp không trụ nổi.

Tiếp sức cho lao động người Chăm gặp khó khăn do dịch COVID-19 - 2

Chị Trúc phấn khởi soạn các nhu yếu phẩm được hỗ trợ.

“Suốt thời gian nghỉ dịch ở nhà, tôi có gì ăn đó, ăn mì tôm này kia rồi hôm nào thèm quá mới ra ngoài mua một ít đồ ăn về ăn. Số tiền tôi tích lũy được đã mua chiếc xe máy để đi lại, mà mua xong thì dịch ập tới nên phải góp mỗi tháng. May mắn là chủ trọ không thu tiền nhà, chỉ thu tiền điện nước còn tiền nhà thì sau này có đóng sau cũng được. Khi nhận được phần quà tôi rất vui và cảm ơn nhiều”, chị Trúc nói.

Mong muốn duy nhất của chị Trúc lúc này là có thể đi làm lại, chị dự định sẽ đi làm công nhân để trang trải cuộc sống vì không thể chờ thêm được nữa.

Tiếp sức cho lao động người Chăm gặp khó khăn do dịch COVID-19 - 3

Chị Dăm xúc động khi được hỗ trợ vật phẩm thiết yếu.

Tương tự, chị Đạo Nữ Mari Dăm (23 tuổi, dân tộc Chăm) cho biết, trước khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội, chị và chồng chị làm công nhân tại Khu Công nghệ cao (quận 9 - TP.HCM).

Do tình hình dịch bệnh chuyển biến phức tạp, chị nghỉ làm nghỉ từ ngày 6/7, tháng đầu tiên công ty có hỗ trợ chị 70% lương; tuy nhiên, 2 tháng tiếp theo thì chưa được hỗ trợ.

“May mắn là tôi chưa có con nên so với những người khác vẫn đỡ hơn nhiều. Tuy nhiên, ăn uống thì không lo nhưng tiền ngân hàng thì không thể trả chậm được, nên hàng tháng vợ chồng tôi đều vay mượn nhiều nơi. May là chủ trọ cho tôi nợ lại tiền phòng đến khi đi làm lại mới trả nên cũng nhẹ được phần nào”, chị Dăm nói.

Chị Dăm cũng cho biết thêm, hiện tại chồng chị đã đi làm trở lại còn công ty của chị thì dự kiến ngày 18/10 mới mở cửa hoạt động.

NGUYỄN THANH
Bình luận
vtc.vn