Tiền Giang kêu gọi đầu tư vào nhiều lĩnh vực

(VTC News) - Ngày 9/8, tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 với chủ đề “Tiền Giang cơ hội Đầu tư - Đồng hành phát triển”.

Tại buổi Họp báo thông tin về Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018, ông Lê Văn Hưởng - Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết, hội nghị lần này được tổ chức nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, thể hiện sự quyết tâm, cam kết của lãnh đạo đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018 sẽ được tổ chức tại TP Mỹ Tho (Tiền Giang) với chủ đề “Tiền Giang cơ hội Đầu tư - Đồng hành phát triển”, dự kiến khai mạc vào ngày 9/8.

Lãnh đạo tỉnh cho biết, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018 sẽ giới thiệu về tiềm năng, lợi thế và chính sách mời gọi đầu tư của tỉnh. Đây cũng là dịp để lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp, nhà đầu tư có ý định tìm hiểu và đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Tiền Giang.

Tien Giang keu goi dau tu vao nhieu linh vuc hinh anh 1

 Ông Lê Văn Hưởng - Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang. 

Tiền Giang có vị trí địa lý thuận lợi, nằm gần TP.HCM, trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Là cửa ngõ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, kết nối thuận lợi với TP.HCM thông qua cao tốc TP.HCM – Trung Lương. Trong tương lai, các tuyến đường trọng điểm như: Tuyến đường sắt TP.HCM – Cần Thơ, tuyến cao tốc Trương Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ đi vào hoạt động sẽ giúp cho tuyến kết nối kinh tế liên vùng ngày càng phát triển thuận lợi và mạnh mẽ hơn.

Tiền Giang có kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ; hạ tầng khu, cụm công nghiệp luôn sẵn sàng chờ đón các nhà đầu tư.

Nguồn nhân lực của tỉnh cũng khá dồi dào với trên 1,35 triệu người trong độ tuổi lao động, với chất lượng ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó, Tiền Giang có diện tích và sản lượng trái cây lớn nhất cả nước cùng với các chợ đầu mối nông - thủy sản, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng trong nước và chế biến xuất khẩu quy mô lớn.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh bình quân trong 3 năm qua (2016 - 2018) đạt khoảng 8,23%. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh năm (GRDP) 2015 là hơn 63.000 tỷ đồng, đến năm 2017 tăng lên hơn 76.000 tỷ đồng và ước thực hiện năm 2018 là gần 84.000 tỷ đồng.

Theo ông Hưởng, từ năm 2016 đến cuối tháng 6/2018, tỉnh Tiền Giang thu hút được 58 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 9.000 tỷ đồng. Trong đó, có 33 dự án vốn đầu tư trong nước, với tổng vốn hơn 3.300 tỷ đồng; 25 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký 5.628 tỷ đồng.

Tien Giang keu goi dau tu vao nhieu linh vuc hinh anh 2

 Ngày 9/8, tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 với chủ đề “Tiền Giang, cơ hội đầu tư - đồng hành phát triển”.

Tiền Giang cũng có lợi thế về phát triển du lịch, hiện ngành du lịch đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế của tỉnh, 6 tháng đầu năm 2018, Tiền Giang đón khoảng gần 900.000 lượt khách du lịch, trong đó có 50% là khách quốc tế. Hiện Tiền Giang cũng đang mong muốn thu hút thêm được các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực du lịch - dịch vụ đầu tư, phát triển các loại hình du lịch đa dạng để khách có thể lưu trú lâu hơn, qua đó nâng cao doanh thu cho du lịch của địa phương.

"Tiền Giang được mệnh danh là vương quốc trái cây với diện tích lớn nhất cả nước (trên 73 nghìn ha), đồng thời là nơi tập trung được nguồn lương thực và thủy sản phong phú của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. 

"Chúng tôi có lợi thế của 3 vùng sinh thái: Nước mặn (vùng biển), nước ngọt (lúa nước, cây ăn quả), nước phèn chua (vùng Đồng Tháp Mười), tạo nên cảnh quan thiên nhiên, tập quán sản xuất, phong tục tập quán và văn hóa khá đa dạng, có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái.

Để phát huy những lợi thế trên, trong thời gian qua, tỉnh Tiền Giang đã tập trung nâng cao chất lượng công tác quy hoạch, xây dựng quy hoạch với tầm nhìn và chiến lược tốt, từ đó chúng tôi xác định danh mục các dự án để mời gọi đầu tư vào tỉnh, giúp cho doanh nghiệp xác lập các kế hoạch đầu tư, kinh doanh ở Tiền Giang", ông Hưởng cho biết.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm nay, UBND tỉnh Tiền Giang dự kiến sẽ trao chủ trương đầu tư và chủ trương nghiên cứu dự án cho 31 dự án tiêu biểu đã thu hút được từ đầu năm 2018 đến nay. Trong đó, nhóm dự án trao chủ trương đầu tư gồm 22 dự án với tổng vốn đầu tư 7.944 tỷ đồng; nhóm dự án trao chủ trương nghiên cứu gồm 9 dự án, vốn đầu tư 7.706 tỷ đồng.

Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ công bố danh mục 19 dự án tỉnh ưu tiên mời gọi đầu tư với tổng vốn đầu tư 16.360 tỷ đồng tại hội nghị xúc tiến đầu tư năm nay.

Bên lề Hội nghị còn có các hoạt động triển lãm, trưng bày, giới thiệu về tiềm năng và nhu cầu mời gọi đầu tư của tỉnh trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại - dịch vụ; các hoạt động khởi nghiệp trong thanh niên; giới thiệu về thành tựu của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

>>> Đọc thêm: Sau Khaisilk lại đến Con Cưng 'treo đầu dê bán thịt chó' lừa người tiêu dùng Việt?

Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU