Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tiền Giang: Hai ca COVID-19 mới chưa rõ nguồn lây, nguy cơ thành chùm ca bệnh

Tin tức Thứ Năm, 10/06/2021 21:40:42 +07:00
(VTC News) -

Hai công nhân mắc COVID-19 ở Tiền Giang đều chưa rõ nguồn lây, nguy cơ cao trở thành chùm ca bệnh.

Tối 10/6, Bộ Y tế công bố 2 ca bệnh COVID-19 mới ở Tiền Giang là BN9754 và BN9756. Hai người này là công nhân làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, thuộc Công ty CP BOT Trung Lương -  Mỹ Thuận (ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè).

Trả lời VTC News, bác sĩ Trần Duy Minh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cái Bè (Tiền Giang) cho biết, đơn vị đang thần tốc truy vết, xử lý triệt để các trường hợp liên quan 2 ca bệnh trên.

Cả 2 bệnh nhân đều chưa rõ nguồn lây, nguy cao trở thành chùm ca bệnh. Người đứng đầu ngành Y tế huyện Cái Bè cho biết đã chuẩn bị sẵn kịch bản ứng phó với dịch bệnh nếu bùng phát thành chùm ca bệnh.

Tiền Giang: Hai ca COVID-19 mới chưa rõ nguồn lây, nguy cơ thành chùm ca bệnh - 1

Lực lượng chức năng phong tỏa, phun hóa chất tại khu vực 2 ca mắc COVID-19 ở và lui tới mua hàng.

Ngày 9/6, Trung tâm Y tế huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang nhận được công văn của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cai Lậy về việc phát hiện 2 công nhân có biểu hiện sốt, đau mình, mệt mỏi toàn thân, đau rát họng. Hai người này đến bệnh viện khám, khi xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Qua truy vết, các ngành chức năng xác định có 74 trường hợp F1 tiếp xúc gần các bệnh nhân, trong đó 3 trường hợp ở tỉnh Đồng Tháp, các trường hợp còn lại tại huyện Cái Bè, Cai Lậy và thị xã Cai Lậy; 127 trường hợp F2. Các F3 đang được theo dõi sức khỏe. 

 

Tiền Giang: Hai ca COVID-19 mới chưa rõ nguồn lây, nguy cơ thành chùm ca bệnh - 2

Văn phòng nơi 2 bệnh nhân làm việc đã được phong tỏa.

Ngành y tế tỉnh Tiền Giang cũng thông báo cho ngành y tế tỉnh Đồng Tháp về 3 trường hợp F1 tiếp xúc gần với 2 ca bệnh để có biện pháp xử lý.

Ngành y tế địa phương tiếp tục công tác truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân, đồng thời tuyên truyền mọi người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, nhất là thông điệp 5K của Bộ Y tế.

CHU HUY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp