Tiêm kích F-16 Mỹ bay diễn tập cách biên giới Triều Tiên 16 km

Một tiêm kích F-16 của Mỹ áp sát biên giới Triều Tiên ở khoảng cách gần nhất có thể trong một cuộc diễn tập yểm trợ bộ binh.

Phóng viên Martha Raddatz của ABC News tuần trước tham gia một cuộc diễn tập của lực lượng không quân Mỹ dọc biên giới Triều Tiên, trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước đang gia tăng.

Trong chuyến tác nghiệp, Raddatz được ngồi trên một chiếc tiêm kích F-16 thuộc phi đội máy bay chiến đấu 35, không đoàn 51, đóng tại Osan, Hàn Quốc. 

Tiem kich F-16 My bay dien tap cach bien gioi Trieu Tien 16 km hinh anh 1

 Tiêm kích F-16.

Chiếc F-16 sau đó thực hiện bài tập yểm trợ bộ binh tầm gần bằng các cuộc không kích giả định vào hệ thống phòng không, xe tăng chiến đấu của Triều Tiên từ không phận hạn chế được gọi là P-518, cách biên giới Triều Tiên chỉ khoảng 16 km. Đây là khoảng cách gần nhất mà các phi công Mỹ có thể áp sát Triều Tiên.

Theo lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc, việc thiết lập không phận hạn chế nhằm kiểm soát hoạt động hàng không và ngăn chặn các hành động xâm nhập ở khu vực biên giới "không thân thiện".

"Chuyến bay này hoàn toàn có thể giúp cô có động lực để thức dậy vào buổi sáng. Đó là nhiệm vụ của chúng tôi ở đây, luôn sẵn sàng chiến đấu vào bất cứ thời điểm nào", phi công chiếc tiêm kích F-16 nói với Raddatz.

Phi đội máy bay chiến đấu số 36 thực hiện khoảng 170 chuyến cất cánh và thực hiện các sứ mệnh từ căn cứ Osan mỗi tuần.

>>> Đọc thêm: Bất chấp Triều Tiên cảnh báo, Mỹ - Hàn vẫn tập trận chung

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh