• Zalo

Tiêm filler nâng mũi, một phụ nữ đối diện với bi kịch mù mắt

Sức khỏe Thứ Bảy, 21/07/2018 07:43:00 +07:00

Sau khi tiêm filler, mặt nạn nhân sưng to, mí mắt sụp, vết bầm lan rộng, mắt trái bị hoại tử và đối diện với nguy cơ mất thị lực.

Đó là trường hợp của chị N.T.C.D. (30 tuổi, ngụ quận 2, TP.HCM). Vì muốn nâng sóng mũi cao lên, chị đã đến một cơ sở làm đẹp trên địa bàn TP.HCM để đặt vấn đề. Tại đây, nhân viên thẩm mỹ tiêm filler (loại hyaluronic acid) cho người phụ nữ. 

Tuy nhiên chỉ ít phút sau khi tiêm, mi mắt trái chị sụp xuống, da vùng mũi và trán thâm đen và ngày càng lan rộng. Mắt trái nạn nhân dần yếu và mờ hẳn sau khi về nhà.

Nạn nhân sau đó đi thăm khám tại hai BV khác nhưng tình trạng ngày một nặng hơn. Sau cùng, chị quyết định đến BV Trưng Vương cầu cứu.

Các bác sĩ tại khoa Mắt của BV cho biết, qua thăm khám xác định vùng da mi, mắt, mũi bệnh nhân có dấu hiệu hoại tử. Bệnh nhân đã bị tắc mạch máu mắt trái sau khi tiêm filler vào mũi, do đó có thể đối diện với nguy cơ giảm thị lực nghiêm trọng hoặc thậm chí mù lòa.

filler

 Một ca tiêm filler vào mũi tại cơ sở thẩm mỹ tư nhân.

"Tiên lượng khả năng hồi phục với mắt gần như bằng 0. Nếu không đáp ứng với điều trị, mắt trái sẽ hoại tử và mù lòa, buộc phải múc bỏ nhãn cầu” - bác sĩ điều trị cho biết.

Trường hợp này thêm một lần nữa cảnh báo tình trạng tiêm chất làm đẹp tràn lan nhưng thiếu hiểu biết diễn ra rầm rộ hiện nay. Theo các bác sĩ, dù chỉ là một mũi tiêm nhưng cách tiêm filler ra sao, tay nghề bác sĩ thế nào mới là điều đáng nói. Bệnh nhân cần đến các cơ sở thẩm mỹ đã được cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định của Bộ Y tế, tìm hiểu kỹ về bác sĩ điều trị và phương pháp điều trị mà mình sẽ thực hiện để tránh tiền mất tật mang.

Trước đó, một cô gái tên Nguyễn Thị L. (23 tuổi, quê Đắk Lắk) đã đâm đơn kiện cơ sở thẩm mỹ H.A (đường Đặng Nguyên Cẩn, quận 6, TP.HCM) sau khi nơi này tiêm fiiler cho cô không đúng kỹ thuật, dẫn đến biến chứng mù mắt trái hoàn toàn.

Mộc Lê
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều