Thủy Tiên quyên góp hơn 9 tỷ đồng, tự đi khảo sát lắp máy lọc nước mặc trời nắng nóng

Sao ViệtThứ Ba, 17/03/2020 07:04:25 +07:00
(VTC News) -

Nữ ca sĩ cùng Công Vinh đi khảo sát các địa điểm để lắp máy lọc nước biển thành nước ngọt, hỗ trợ người dân miền Tây.

Video: Thủy Tiên - Công Vinh trong một chuyến đi từ thiện

Tối 16/3, Thủy Tiên chia sẻ loạt ảnh cô và Công Vinh đi khảo sát ở Tiền Giang, chuẩn bị lắp máy lọc nước hỗ trợ người dân miền Tây chống hạn mặn. Nữ ca sĩ cho biết, cô đã quyên góp được gần 9,5 tỷ đồng.

Thủy Tiên quyên góp hơn 9 tỷ đồng, tự đi khảo sát lắp máy lọc nước mặc trời nắng nóng - 1

Thủy Tiên và Công Vinh đi khảo sát lắp máy lọc nước.

"Chồng thấy tội nên đi cùng mình từ sáng đến trưa, đến 20h mới xong điểm cuối cùng. Nắng cháy sạm da mặt. Đồng tiền mình làm ra từ mồ hôi nước mắt, và mọi người gửi gắm bằng cả tấm lòng, mình phải đích thân đi khảo sát dân tận nơi để hiểu và cho đúng nơi cần, vậy đồng tiền mới có ý nghĩa.

Mình thức đêm nghiên cứu loại tốt nhất, công suất lớn nhất, được bảo quản từ người có tâm và sử dụng lâu dài. Mình không thể dư tiền vứt ra cho có rồi mai hư hỏng không sử dụng được.

Chẳng thà là dư tiền, mình sẽ giúp bà con nông dân nghèo ruộng lúa mất trắng mùa này, chứ không phải ai xin cũng cho, cho phải đúng nơi dù mình sẽ phải còn đi rất cực.

Mới mổ xong vết mổ còn kiêng nắng nếu không sẽ thành sẹo xấu nhưng mình sẽ xem vết sẹo này là một kỷ niệm đáng nhớ về mùa hạn trăm năm có một này, sau này còn kể cho con cháu nghe" - Thủy Tiên kể.

Nữ ca sĩ nói thêm, cô ngủ lại Bến Tre để sáng hôm sau có thể đi tiếp đến các địa điểm khác và đỡ tốn thời gian di chuyển. Thủy Tiên cũng cho biết, cô sẽ liên tục cập nhật tình hình với khán giả.

Thủy Tiên quyên góp hơn 9 tỷ đồng, tự đi khảo sát lắp máy lọc nước mặc trời nắng nóng - 2

 

Cách đây vài ngày, Thủy Tiên kêu gọi quyên góp để giúp đỡ người dân bị hạn mặn bằng cách lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt.

Cô đóng góp trước 50 triệu đồng nhưng vì sức người có hạn, không đủ để thực hiện nên muốn kêu gọi sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân.

"Ngày xưa nhà Tiên cũng trải qua thời gian hạn hán, cả gia đình mười mấy người chỉ có được một can nước rất khổ. Nước biển nhiều mà không thể xài được.

Hiện tại Tiên tìm được cách để lọc nước biển bằng máy, giá thành khá cao và nhiều loại, có loại giá lên đến 380 - 500 triệu đồng mới có đủ công suất dùng cho cả vùng dân. Máy giá thấp hơn phải lắp nhiều máy mới đủ. Mình có thể lắp ở trạm, sở hoặc nhà văn hoá nơi cho tất cả người dân ai cũng có thể đến lấy.

Thật ra sức mình nhỏ nên làm được chút nào hay chút đó, tình hình cấp thiết, hạn hán, mất mùa mà lại thiếu thốn không có nước uống, nước sinh hoạt người dân khổ lắm nên mọi người giúp Tiên một tay cho bà con được nhờ nhé. Giờ có nước là quý lắm" - nữ ca sĩ kêu gọi.

Thủy Tiên quyên góp hơn 9 tỷ đồng, tự đi khảo sát lắp máy lọc nước mặc trời nắng nóng - 3

Người dân vui mừng vì có nước ngọt để sử dụng.

Chu Nguyên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn