• Zalo

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa: 'Thủ đoạn chống phá quân đội, công an ngày càng nham hiểm, thâm độc hơn'

Thời sự Thứ Năm, 17/05/2018 11:35:00 +07:00

Chiều 16/5, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) cho biết: “Thủ đoạn chống phá quân đội, công an ngày càng nham hiểm, thâm độc hơn”.

 Thế lực chống Đảng, Nhà nước đang hết sức quyết liệt

Cũng theo Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, trong tình hình hiện nay, các thế lực tập trung chống phá Đảng, chống phá Nhà nước hết sức quyết liệt.

Ông Nghĩa cũng phân tích những tác động của kinh tế thị trường bên cạnh thuận lợi, cũng có những mặt khó khăn đến hậu phương của cán bộ chiến sĩ, tâm tư tình cảm của bộ đội.

1

 Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị, Bộ Quốc phòng (Ảnh: Dân trí)

“Ngay từ khi có Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Quân ủy các cấp đã tập trung quán triệt triển khai thực hiện, trong đó xác định trọng tâm là phát huy vai trò cấp ủy để đưa Chỉ thị vào cuộc sống. Ngoài ra, công tác giáo dục, tuyên truyền về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh như là một việc hết sức quan trọng.” – ông Nghĩa cho biết.

Cũng tại Hội nghị này, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh cho rằng, những thông tin xấu độc mà các thế lực thù địch lợi dụng chính là một trong những nguyên nhân gây cản trở, phản cảm và có sự ảnh hưởng không tốt đến tổ chức thực hiện Chỉ thị 05.

Bà Thanh đề nghị các cấp Trung ương cần phải có biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa trong việc ngăn ngừa, ngăn chặn những thông tin xấu độc, làm ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện Chỉ thị 05. Riêng Ninh Bình, tỉnh đã kịp thời cung cấp những thông tin định hướng khi xảy ra những vấn đề nhạy cảm.  

Không có vùng cấm, ngoại lệ trong ngành công an

Phát biểu tại Hội nghị này, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an chia sẻ: “Công tác xây dựng lực lượng, trong ngành đã chủ động xử lý nhiều những trường hợp cán bộ vi phạm pháp luật, kỷ luật - kỷ cương của ngành, theo phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, để xây dựng lực lượng thực sự trong sạch."

Thượng tướng Thành cho biết, ngành công an đã chủ động ở tất cả các khâu, trong đó có việc phải xây dựng lực lượng công an thực sự là “thanh bảo kiếm của Đảng” và việc tập trung xây dựng phong cách người công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Đảng ủy Công an Trung ương cũng đã có văn bản hướng dẫn chỉ đạo trên cơ sở đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào những công việc thường xuyên của tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên.

100% cán bộ, đảng viên đã ký cam kết tu dưỡng rèn luyện và tất cả các đơn vị, địa phương đã phát động cuộc vận động xây dựng phong cách người công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin