Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thương tâm bé sơ sinh mang trong mình đủ thứ bệnh

Sức khỏe Thứ Năm, 18/04/2013 05:23:00 +07:00

(VTC News) - Các bác sĩ đang tìm mọi cách để bảo vệ mạng sống cho một em bé vừa mới chào đời đã mang trong mình đủ thứ bệnh tật.

(VTC News) - Các bác sĩ người Anh đang tìm mọi cách để bảo vệ mạng sống cho một em bé vừa mới chào đời đã mang đủ thứ bệnh tật.

Các bác sĩ cũng chưa có thuật ngữ nào để mô tả chính xác những biểu hiện trên cơ thể đầy bệnh tật của bé Jasper Holt nên tạm thời họ gọi đây là “Hội chứng Jasper”. 

Khi mới được một ngày tuổi cậu bé đáng thương này đã phải trải qua ca phẫu thuật đầu tiên 

Khi vừa mới chào đời, Jasper chỉ nặng 2,3kg tại Bệnh viện Newcastle's Victoria Royal. Cậu bé bị hở hàm ếch, thận dính liền, một hàm nhỏ và có nhiều u nang trong não. 

Khi mới được một ngày tuổi Jasper đã phải trải qua ca phẫu thuật tái tạo lại bụng dưới và tách thận dính liền.
Sau khi ca phẫu thuật phức tạp thành công, kết quả kiểm tra não của Jasper lại phát hiện những dấu hiệu bất thường.

Khi vừa chào đời cậu bé đáng thương đã liên tục phải duy trì sự sống bằng máy thở oxy. Sau khi có thể bỏ được máy thở ra thì các bác sĩ phát hiện trong não cậu bé có nhiều khối u nang đang phát triển.

Bố mẹ của Jasper là Jeffery Holt and Gemma Moorby đã vô cùng lo sợ khi nghe thông báo của các bác sĩ về tình trạng bệnh tật của cậu con trai của họ.

Họ chia sẻ hành trình chờ đợi cậu con trai chào đời và trải qua những ca phẫu thuật quả là những cơn ác mộng kinh khủng nhất trong cuộc đời họ.

Hiện tại các bác sĩ đã xác định được nguyên nhân gây ra bệnh tật của
Jasper là do một nhiễm sắc thể bất thường gây ra.

Cậu bé vẫn tiếp tục phải ở lại bệnh viện để theo dõi thường xuyên và chăm sóc đặc biệt. Các bác sĩ hy vọng họ sẽ có thể duy trì sự sống cho cậu bé để dần dần điều trị bệnh.

Kim Ngân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin