Thượng nghị sỹ Mỹ gọi Tổng thống Obama là 'đầu nậu ma túy'

(VTC News) - Mark Kirk, thượng nghị sỹ bang Illinois chỉ trích việc Mỹ chi 400 triệu USD cho Iran và cho rằng đó là động thái giống 'đầu nậu ma túy' của Tổng thống Obama.

CNN dẫn lời Thượng nghị sỹ này nói: "Chúng ta không thể có một Tổng thống Mỹ lại hành động như đầu nậu ma túy. Một lượng tiền lớn được cung cấp cho quốc gia có nguy cơ khủng bố. Rồi chúng ta sẽ thấy vấn đề xuất hiện ở một số quốc gia nếu họ được cung cấp tiền".

Thuong nghi sy My goi Tong thong Obama la 'dau nau ma tuy' hinh anh 1

 Thượng nghị sỹ Mỹ Mark Kirk

Phản ứng của ông Kirk xuất hiện sau thông tin chính quyền Mỹ cung cấp 400 triệu USD tiền mặt cho Iran vào tháng 1 vừa qua để đổi lấy những tù nhân đang bị giam giữ.

Tuy nhiên, Nhà Trắng khẳng định số tiền được trao trả theo một cuộc tranh cãi tài chính với Iran từ trước cách mạng Hồi giáo năm 1979. Đây là số tiền Iran dùng làm quỹ tín thác để mua vũ khí Mỹ.

Theo CNN, sau khi nhận những chỉ trích của đảng Cộng hòa về việc dùng tiền 'chuộc người', Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng khoản 400 triệu USD được dùng làm "đòn bẩy" để đảm bảo Iran cam kết trao đổi 5 tù nhân và không được trao cho đến khi các tù nhân an toàn.

Nhà trắng hiện chưa có phản ứng gì sau bình luận ví hành động của Tổng thống Obama như 'đầu nậu ma túy' của Mark Kirk.

Tùng Đinh (Nguồn: CNN)
Bình luận