• Zalo

Thực phẩm bổ sung của Anh gây nhiễm trùng nấm

Sức khỏe Thứ Ba, 25/11/2014 09:51:00 +07:00

(VTC News) - Thực phẩm bổ sung mang nhãn hiệu ABC Dophilus vì bị phát hiện có chứa nấm Rhizophus oryzae có thể gây nhiễm trùng nấm.

(VTC News) - Thực phẩm bổ sung mang nhãn hiệu ABC Dophilus vì bị phát hiện có chứa nấm Rhizophus oryzae có thể gây nhiễm trùng nấm.

Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) thông báo Công ty Solgar đã tiến hành thu hồi các lô hàng thực phẩm bổ sung mang nhãn hiệu ABC Dophilus.

 
Sản phẩm này bị phát hiện có chứa nấm Rhizophus oryzae có thể gây nhiễm trùng nấm được biết đến với tên mucormycosis. Nhiễm trùng này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho người tiêu dùng, đặc biệt là các nhóm dễ bị tổn thương như trẻ sinh non, trẻ sơ sinh, trẻ em và người có hệ miễn dịch yếu.


Sản phẩm này đã được bày bán trên thị trường dưới nhãn hiệu thực phẩm bổ sung cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chi tiết về sản phẩm như sau: Tên sản phẩm: ABC Dophilus; Lọ 49,6 g (1,75oz); Số lô: 074024-01R, 074024-01, 074024-02; Hạn sử dụng: trước tháng 7/2015.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã tiến hành rà soát kiểm tra sản phẩm trên và kết quả cho thấy từ ngày 01/01/2012 đến nay, Cục An toàn thực phẩm chưa cấp chứng nhận cho sản phẩm nói trên.

» Thực phẩm giúp quý ông cai thuốc lá hiệu quả
» Thực phẩm tăng cường sinh lực quý ông
» Lý do đáng sợ nên hạn chế ăn dưa, cà muối
» 8 lợi ích tuyệt vời từ gừng

Nam Anh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thực phẩm bổ sung của Anh gây nhiễm trùng nấm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin