Thực hư nhiều cây ATM ở Hà Tĩnh không rút được tiền
  • Zalo

Thực hư nhiều cây ATM ở Hà Tĩnh không rút được tiền

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 25/10/2020 15:29:16 +07:00

(VTC News) - Mạng xã hội đang lan truyền thông tin 4 cây ATM Vietcombank ở TP Hà Tĩnh không rút được tiền.

Mạng xã hội lan truyền thông tin 4 cây ATM Vietcombank (ở TP Hà Tĩnh) báo lỗi "không có tiền", khiến nhiều người bức xúc.

Cụ thể, sáng nay (25/10), một người dân ở TP. Hà Tĩnh lên Facebook phản ánh nội dung: "Sáng nay chạy 4 cây ATM Vietcombank rút tiền mà đều báo lỗi (thực ra là không có tiền). Nhiều bệnh nhân phàn nàn là ngay cả cây trước cổng bệnh viện tỉnh, lẽ ra cần được ưu tiên nhưng cũng hết nốt! Đề nghị lãnh đạo Vietcombank lưu ý về vấn đề này vì nhu cầu tiền mặt của người dân sau lũ là rất lớn".

Thực hư nhiều cây ATM ở Hà Tĩnh không rút được tiền - 1

Ảnh chụp màn hình Facebook.

Thông tin trên nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người đặt câu hỏi vì sao nhiều cây ATM của Vietcombank đồng loạt không rút được tiền? Phải chăng ngân hàng hết tiền?

Trả lời VTC News sáng 25/10 về sự việc trên, một cán bộ ngân hàng Vietcombank Hà Tĩnh cho biết, các cây ATM không rút được trong một thời điểm nào đó là do rớt mạng.

"Trong một thời điểm nào đó, còn phải phụ thuộc vào các đường mạng của các nhà mạng cung cấp, ATM hoạt động phải có đường dây mạng, nếu mạng bị nghẽn hay bị đứt, hệ thống sẽ tự động chuyển sang nhà mạng khác", vị này nói.

Theo vị này, trong quá trình chuyển đổi dữ liệu hệ thống sẽ bị lỗi khoảng 5 - 10 phút, nếu khách hàng gặp thời điểm đó thì phải chờ ít phút hệ thống sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Vị này cũng cho biết thêm, không có chuyện cây ATM hết tiền như phản ánh, ngân hàng đã có kế hoạch dự phòng.

PHAN ẤN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thực hư nhiều cây ATM ở Hà Tĩnh không rút được tiền" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất