Thức 10 đêm liên tục làm việc, người đàn ông nhập viện khẩn cấp

Trở lại làm việc sau ca mổ hành tá tràng, người đàn ông họ Từ (50 tuổi, Trung Quốc) hôn mê, được gia đình đưa đi cấp cứu giữa đêm.

Mới đây, người đàn ông họ Từ (Nam Kinh, Trung Quốc) nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, huyết áp tụt, mạch nhanh, chân tay lạnh. Người nhà cho biết ông đã thức khuya làm việc liên tục trong 10 đêm, dẫn tới quá sức.

Qua thăm khám và xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ cho biết ông Từ bị xuất huyết tiêu hóa nặng. Lượng máu chảy ra lên đến hơn 2.000 cc.

Bệnh viện phải huy động máu trong kho, liên tục truyền, dùng thuốc cầm máu tích cực trong hơn một giờ, bệnh nhân mới tạm ổn định. Bác sĩ điều trị cho biết nếu người nhà đưa ông Từ đến chậm một chút nữa, bệnh nhân khó qua khỏi, theo Sohu.

Thuc 10 dem lien tuc lam viec, nguoi dan ong nhap vien khan cap hinh anh 1

 Ông Từ hồi tỉnh sau hơn một giờ đồng hồ cấp cứu. (Ảnh: Sohu)

Sau khi tỉnh lại, bệnh nhân cho hay ông mới được phẫu thuật đường tiêu hóa chưa lâu. Vì bận rộn, ông trở lại làm việc sớm hơn dự định. Trước khi ngất, ông thấy đau quặn bụng, vã mồ hôi hột. 

Bác sĩ Uông Phương Dụ - Chủ nhiệm khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Đông Bộ Chiến Khu, thành phố Nam Kinh - cho biết ông Từ không có chế độ ngủ nghỉ hợp lý, dẫn đến stress nặng. Điều này ảnh hưởng chức năng gan, mật và đường tiêu hóa. Đặc biệt, bệnh nhân mới phẫu thuật hành tá tràng chưa lâu, vết khâu bị bục ra, viêm loét.

Bác sĩ cũng nói thêm những bệnh nhân có phẫu thuật đường tiêu hóa không được thức đêm vì có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Thực tế, không ít người bị xuất huyết tiêu hóa mà không biết, đến khi không chịu được mới đi khám thì đã muộn.

Khi bị đau bụng quặn theo cơn tăng dần, bạn có thể nghĩ đến trường hợp loét dạ dày tá tràng. Nếu kèm theo đại tiện phân đen, đau đầu chóng mặt, vã mồ hôi lạnh, tim đập nhanh, bệnh nhân có thể bị xuất huyết tiêu hóa, cần được cấp cứu ngay.

5 nguy cơ bạn phải đối mặt khi thức khuya

5 nguy cơ bạn phải đối mặt khi thức khuya

Giấc ngủ kéo dài 7-9 tiếng mỗi đêm là cách hiệu quả nhất để tái tạo sức khỏe tinh thần và thể chất, còn nếu không ngủ đủ, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh.
 
Cô giáo 24 tuổi ung thư giai đoạn cuối cảnh báo người thức khuya, thích đồ xào rán và lê la quán hàng

Cô giáo 24 tuổi ung thư giai đoạn cuối cảnh báo người thức khuya, thích đồ xào rán và lê la quán hàng

Những chia sẻ rất thật của Bảo Yến, một giáo viên trẻ mới 24 tuổi, vừa phát hiện bị ung thư gan giai đoạn 3 nhận được nhiều sự đồng cảm của cư dân mạng.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU