• Zalo

Thủ tướng:Không để thiếu phương tiện chở khách dịp 30/4

Thời sự Thứ Tư, 30/04/2014 02:36:00 +07:00

(VTC News) – Thủ tướng đã có công điện yêu cầu các cơ quan thực hiện một số nhiệm vụ nhằm đảm bảo cho người dân nghỉ lễ an toàn, vui tươi, lành mạnh.

(VTC News) – Thủ tướng đã có công điện gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc chính phủ thực hiện một số nhiệm vụ nhằm đảm bảo cho người dân nghỉ lễ an toàn, vui tươi, lành mạnh.

Ngày 30/4, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tăng cường thực hiện các nhiệm vụ trong dịp nghỉ Lễ và kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Cụ thể, để phục vụ tốt các hoạt động kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam 30/4, Ngày Quốc tế Lao động 1/5, chiến thắng Điện Biên Phủ và bảo đảm vui tươi, lành mạnh, an toàn cho nhân dân trong dịp nghỉ lễ dài ngày, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo thực kịp thời, nghiêm túc các nhiệm vụ sau:


Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, giá cả, nhất là các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ Lễ và tại các khu du lịch, vui chơi, tập trung đông người, không để xảy ra tình trạng lợi dụng tăng giá bất hợp lý; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm.
Dòng phương tiện rời Hà Nội đi nghỉ lễ sáng 30/4. Ảnh Hà Thành. 
Triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm nhu cầu đi lại cho nhân dân và trật tự an toàn giao thông theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tiếp tục rà soát, không để thiếu phương tiện vận chuyển hành khách. Tập trung kiểm tra, kiểm soát tại các bến xe, bến tàu, tuyến giao thông chủ yếu, điểm nút giao thông chính để kịp thời phân luồng, không để xảy ra ùn tắc; phát hiện, xử lý nghiêm hành vi đầu cơ, tăng giá vé trái phép, chèn ép, tranh giành khách và vi phạm quy định về an toàn giao thông, nhất là phóng nhanh vượt ẩu, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch sởi theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Văn phòng Chính phủ; theo dõi sát diễn biến tình hình dịch, bảo đảm đủ thuốc, trang thiết bị y tế và lực lượng y bác sĩ, tổ chức trực 24/24 giờ để kịp thời cấp cứu, khám chữa bệnh, ngăn chặn không để dịch sởi tiếp tục lây lan, hạn chế thấp nhất tử vong do bệnh sởi.

Chủ động theo dõi tình hình, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, kịp thời ứng phó các dịch bệnh thường bùng phát theo mùa (như sốt xuất huyết, tay chân miệng...); làm tốt công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch bệnh. Cứu chữa kịp thời các trường hợp tai nạn giao thông.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, Ủy ban nhân dân các cấp chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm tra, giám sát, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, nhất là tại các địa bàn trọng điểm, khu đô thị, thương mại, du lịch, vui chơi...không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, cướp giật, sử dụng hung khí, tội phạm có tổ chức, xã hội đen...

 Kiểm tra chặt chẽ công tác bảo đảm an toàn cháy nổ, nhất là tại những địa bàn có nguy cơ cao như trung tâm thương mại, chợ, khu công nghiệp, kho bãi, khu tập trung đông dân cư.

Các lực lượng chức năng đề cao tinh thần cảnh giác, thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra, giám sát, bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, nhất là tại các địa bàn trọng điểm, khu vực biên giới, biển đảo. Bảo đảm an ninh, an toàn, hỗ trợ ngư dân và các hoạt động kinh tế trên biển.

Nguyễn Dũng

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng:Không để thiếu phương tiện chở khách dịp 30/4" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin