Thủ tướng yêu cầu xử lý vụ người dùng Facebook Việt bị lộ thông tin

Kinh tếThứ Sáu, 20/04/2018 07:26:00 +07:00

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn khẩn gửi Bộ Thông tin & Truyền thông yêu cầu xác minh và xử lý thông tin Việt Nam thuộc top 10 quốc gia lộ thông tin trong vụ bê bối Facebook.

Công văn khẩn ký của Văn phòng Chính phủ cho biết, ngày 6/4, Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin "Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia bị lộ thông tin facebook nhiều nhất. Theo con số mà Facebook ước tính, Việt Nam có 427.446 tài khoản bị hãng Cambridge Analytica sử dụng dữ liệu cho cuộc bầu cử Mỹ".

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Thông tin & Truyền thông nghiên cứu và xử lý, báo cáo Văn phòng Chính phủ trước ngày 28/4.

Thu tuong yeu cau xu ly vu nguoi dung facebook Viet bi lo thong tin hinh anh 1

Công văn khẩn của Văn phòng Chính phủ gửi Bộ TT&TT về việc xử lý thông tin báo chí đăng tải. 

Trong thông báo đăng tải trên blog của mình ngày 5/4, Facebook cho biết sẽ tiến hành cập nhật tất cả các tính năng bảo vệ thông tin người dùng. Đính kèm bài viết là bảng xếp hạng 10 quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica (CA).

Khá bất ngờ khi Việt Nam đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng với 427.466 tài khoản bị CA sử dụng dữ liệu phục vụ cho cuộc bầu cử Mỹ. Tuy nhiên, đây chỉ mới là con số mà Facebook "ước tính".

"Đây mới chỉ là số tài khoản ước tính trong bê bối với CA. Hằng hà sa số các ứng dụng khác vẫn chưa được thống kê. Trong thực tế, con số này có thể gấp nhiều lần", Trọng Nhân, chuyên gia digital marketing tại TP.HCM nhận định.

Thu tuong yeu cau xu ly vu nguoi dung facebook Viet bi lo thong tin hinh anh 2

Việt Nam đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng 10 nước có ảnh hưởng từ bê bối Cambridge Analityca. (Ảnh: Newsroom Facebook)

Ngoài ra, đứng đầu bảng xếp hạng 87 triệu người dùng lộ thông tin là Mỹ với 70,6 triệu tài khoản. Xếp thứ hai là Philippines với 1,7 triệu người. 

"Chúng tôi hy vọng có nhiều thay đổi tích cực trong những tháng tới và sẽ  tiếp tục cập nhật thêm", Mike Schroepfer, Giám đốc Công nghệ của Facebook viết trong thông báo về mong muốn những thay đổi dưới đây giúp cải thiện phần nào "lỗi lầm" của mình.

Video: Chồng xiết cổ vợ đến chết do thói nghiện facebook

>>> Đọc thêm: Nhiều người không thể gửi ảnh qua facebook Messenger tại Việt Nam

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận
vtc.vn